loading...

Hội thảo

Tàn nhang là gì và làm thế nào để điều trị tàn nhang?

14:57:12 - 16/10/2015 - admin

Tàn nhang là một bệnh lý phổ biến trên da, tuy nhiên do có những biểu hiện giống với nám mà nhiều người không biết thực chất tàn nhang là gì. Cùng tìm hiểu rõ hơn về bệnh lý này để có được sự chăm sóc hợp lý nhất cho tình trạng da của mình.

Tàn nhang là gì?

Tàn nhang là những nốt nhỏ có đường kính 1-1,5 mm màu nâu sáng hoặc nâu sẫm nằm riêng lẻ hoặc liên kết với nhau tạo thành những mảng đốm, xuất hiện không đều và chủ yếu là ở da mặt, đặc biệt là 2 bên má và mũi. Về màu sắc, tùy từng săc tố da của từng người mà tàn nhang có thể là những nốt màu đỏ, nâu sậm hoặc vàng.

Thực chất tàn nhang là gì?

Thực chất tàn nhang là gì?

Về đặc điểm, tàn nhang thường phân bố không đối xứng,tăng nhiều vào mùa nóng nhưng sẽ trở nên nhạt màu,thậm chí là sẽ trở nên nhạt màu khi thời tiết mát mẻ hoặc trở lạnh.

Khi biết rõ tàn nhang là gì, việc phân biệt chúng với nám cũng trở nên dễ dàng hơn. Có thể thấy, với trường hợp bị nám thì thường các nốt sậm màu không bị mất đi mà còn lan rộng và đậm màu lên theo thời gian. Tàn nhang thường xuất hiện khi da phải có thời gian tiếp xúc lâu với nắng mặt trời và nhạt màu hơn khi trời mát. Cùng với đó, về màu sắc thì các đốm nám thường có màu sậm hơn hẳng so với tàn nhang.

Làm thế nào để điều trị tàn nhang?

Nếu đã biết được tàn nhang là gì thì bạn hoàn toàn có được những cơ sở cho việc điều trị tàn nhang trên da của mình. So với nám, việc điều trị tàn nhang đơn giản hơn, do vậy bạn có thể thực hiện quá trình này ngay tại nhà bằng các phương pháp như:

  • Đắp mặt nạ tự nhiên
  • Tránh nắng cho da
  • Tránh căng thẳng, thức khuya
  • Luyện tập thể thao mỗi ngày
  • Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, A, E để cân bằng màu sắc cho làn da.
Đầu tư thời gian và công sức để chăm sóc và điều trị cho da bị tàn nhang

Đầu tư thời gian và công sức để chăm sóc và điều trị cho da bị tàn nhang

Tuy nhiên, khi đã bị tàn nhang, việc điều trị dứt điểm là điều cần thiết bởi tàn nhang rất dễ quay trở lại dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời. Giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất lúc này là đến với một công nghệ điều trị tàn nhang hiện đại. Yellow Laser chính là một giải pháp an toàn, hiệu quả và nhanh chóng mà bạn không nên bỏ qua.

>>>Xem chi tiết: Cách trị tàn nhang tận gốc CN Yellow Laser Hoa Kỳ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook