loading...

Hội thảo

Tìm hiểu hôi nách và cách trị hôi nách triệt để

11:32:32 - 09/09/2014 - admin

Mùa hè nóng bức đến, cơ thể vận động nhiều khiến nách ra nhiều mồ hôi. Để tìm ra cách trị hôi nách giúp bạn tự tin trong quá trình giao tiếp cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé:

Tìm hiểu hôi nách và cách trị hôi nách triệt để

Tiết mồ hôi rất cần thiết trong việc điều hòa thân nhiệt trong lúc vận động. Tiết mồ hôi điều tiết bởi hệ thần kinh giao cảm. Trong khoảng 0,5 – 10% dân số, hệ thống thần kinh này hoạt động quá mức gây tiết mồ hôi nhiều vào những thời điểm không thích hợp ở những vùng đặc biệt của cơ thể. Khi tình trạng tăng tiết xảy ra người ta gọi là đổ mồ hôi.
Vùng đổ mồ hôi trên cơ thể : đầu, mặt, lòng bàn tay, nách và lòng bàn chân.

Đặc tính của bệnh hôi nách

Bệnh nhân có thể đổ mồ hôi từng đợt hoặc liên tục. Stress, nhiệt độ ẩm cao là yếu tố quan trọng gây tăng tiết mồ hôi. Đổ mồ hôi thường cải thiện trong những tháng trời mát và lạnh, đổ mồ hôi tăng nhiều hơn trong những tháng ấm và nóng. Khoảng 26% bệnh nhân đổ mồ hôi có người thân trong gia đình bị triệu chứng tương tự.

Hậu quả của việc ra mồ hôi nách.

Việc không chữa trị mồ hôi nách là nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách phát triển.

Cách chua benh hoi nach tại nhà.

Mồ hôi nách tiết ra hiều hay ít ở mỗi người một khác. Nếu nách ra nhiều mồ hôi thì có thể hạn chế bằng cách: sau khi tắm rửa sạch, lau khô, rắc chất hút nước (bột axit salixylic 3g + canxi cacbonnat 100g) cho hố nách khô. Hoặc dùng loại thuốc bột Trapha đóng lọ 30g với thành phần kali nhôm và đồng sunfat…

Cách chữa mồ hôi nách triệt để:

Chua hoi nach đơn giản nhất là bạn có thể dùng phèn chua phi lên, tán thành bột, mỗi tuần xát hai lần vào nách. Hoặc khi tắm xong, lấy cục phèn chua to (khoảng bằng quả quýt) cứ thế xát vào nách, bảo đảm 2-3 ngày không có mùi hôi nách toả ra.

– Nếu túi tiền cho phép thì sử dụng các phương pháp bỏ tuyến mồ hôi nách, nó là cach tri hoi nach hữu hiệu nhất.

Điều trị bệnh hôi nách triệt để

Tuyến aprocrine là tuyến sinh ra chất nhờn gồm các axit béo, … có tác dụng làm mềm, mịn da.  Chất nhờn do tuyến aprocrine tiết ra khi gặp vi khuẩn sẽ tạo thành mùi hôi nách khó chịu.

Phương pháp tiểu phẫu loại bỏ tuyến mồ hôi nách sẽ giúp bác sỹ lấy đi toàn bộ tuyến apocrine, cắt bỏ  nguồn axit béo giúp loại bỏ triệt để nguyên nhân gây mùi hôi nách.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook