loading...

Hội thảo

Tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị hiệu quả nhất

09:59:30 - 09/04/2015 - admin

Rụng tóc là hiện tượng phổ ngày càng phổ biến ở nhiều người. Rụng tóc khiến bạn tự ti và mặc cảm về mình. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị để loại bỏ hoàn toàn nỗi lo rụng tóc, hói đầu.

1. Một số nguyên nhân gây rụng tóc

Tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị hiệu quả nhất

Căng thẳng và stress là một nguyên nhân gây rụng tóc

– Thiếu chất dinh dưỡng : Những người bị suy nhược cơ thể do phẫu thuật, người ăn uống không đầy đủ dưỡng chất sẽ khiến bị rụng tóc nhiều.

– Yếu tố di truyền : Yếu tố di truyền từ gen của cha hoặc mẹ chuyển sang là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người bị rụng tóc hói đầu.
– Yếu tố thần kinh : Sự căng căng thẳng, stress, sự hưng phấn của trung tâm thần kinh cũng gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh thực vật, trung tâm vận hành của mạch máu và làm thay đổi hoạt động của hệ thống nội tiết dẫn đến rụng tóc.
– Yếu tố nội tiết : Yếu tố nội tiết cũng gây ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của tóc. Khi tốc độ sinh trưởng của chân nang chậm thì lúc này mức độ sinh trưởng của tóc bị hạn chế dẫn đến rụng tóc. Rối loạn bài tiết hormon sinh dục ở phụ nữ là hiện tượng phổ biến ở phụ nữ giai đoạn sau sinh và phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh.
– Yếu tố miễn dịch của cơ thể : Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bị rối loạn, sự thăng bằng của thần kinh nội tiết miễn dịch bị phá vỡ làm cho việc điều tiết mọc tóc trong trạng thái rối loạn, tế bào mao mẹ tách ra chậm hoặc ngừng hẳn.

2. Tìm hiểu một số cách trị rụng tóc hiệu quả

Cách 1: Cách trị rụng tóc bằng dầu dừa
Tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị hiệu quả nhất

Dầu dừa là nguyên liệu trị rụng tóc quen thuộc của nhiều chị em

Dùng dầu dừa thoa lên khắp da đầu và massage nhẹ nhàng từ chân tóc đến các lọn tóc. Trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng mái tóc nên tóc để tóc phát triển. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E để thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả như vậy.
Cách 2: Cách trị rụng tóc bằng trà xanh
Bạn có thể pha 50g trà với 1 lít nước sôi, sau khi gội đầu xong dùng nước trà âm ấm để gội lại một lần nữa. Trà xanh là chất chống oxy hóa sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe và làm giảm rụng tóc hiệu quả
 Cách 3: Cách làm tóc mọc nhanh và dày hơn với dấm táo
Tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị hiệu quả nhất

Dấm táo giúp trị rụng tóc hiệu quả

Dùng dấm rượu táo để hâm nóng và bôi đều lên da đầu giữ trong khoảng 1 giờ sau đó gội sạch. Cách làm này không chỉ giúp ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn là cách làm tóc mọc nhanh và dày hơn hiệu quả cho bạn đấy.
Cách 4. Cách trị rụng tóc hiệu quả với hạt tiêu đen và hạt chanh
Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen và đem trộn đều với một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng loại hỗn hợp này để bôi lên da đầu. Ban đầu, bạn có thể sẽ có cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ có được một mái dày, chắc khỏe và giảm rụng tóc hiệu quả.
Trên đây là nguyên nhân gây rụng tóc và cách chữa trị rụng tóc từ thiên được rất nhiều người áp dụng và thành công. Bạn nên kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook