loading...

Hội thảo

Tìm hiểu những triệu chứng và nguyên nhân gây khô âm đạo

10:21:23 - 29/10/2014 - admin

Khô âm đạo có thể xảy ra ở mọi phụ nữ, trong bất kỳ lứa tuổi nào với rất nhiều lý do khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về triệu chứng cũng như nguyên nhân của bệnh khô âm đạo từ đó có hướng điều trị kịp thời nhé!

Triệu chứng khô âm đạo:

– Đau âm đạo: Triệu chứng phổ biến nhất của chứng khô âm đạo là đau ở “cửa mình” và ở phần dưới của âm đạo. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cảm giác khác nhau với cơn đau này, có người cảm thấy bị ngứa hoặc cảm giác kim châm, người khác lại cảm giác nóng ở khu vực âm đạo, và những người khác lại có cảm giác đau nhức…

Đường tiết niệu có vấn đề: Nếu bạn cảm thấy muốn đi tiểu thường xuyên hơn bình thường, hoặc bị viêm đường tiết niệu, thì khả năng khô hạn vùng kín của bạn là rất cao.

– Đau rát khi quan hệ: Đây có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe sinh sản nghiêm trọng. Bạn nên sắp xếp cuộc hẹn với bác sỹ phụ khoa để thăm khám và điều trị sớm vấn đề này. Càng để lâu nó càng có thể trở thành nguyên nhân chính gây khô âm đạo của bạn.

khô âm đạo

Nguyên nhân khô âm đạo:

– Sau khi sinh: Đây cũng là giai đoạn mà nồng độ estrogen trong cơ thể chị em giảm xuống. Sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ này cũng có thể dẫn đến chứng khô âm đạo cho bạn.

– Thụt rửa âm đạo: Khi bạn thụt rửa âm đạo một cách quá thường xuyên mà không được sự cho phép của bác sĩ, nó có thể làm thay đổi môi trường âm đạo dẫn đến viem nam am dao. Đồng thời, viêm phụ khoa cũng có thể dẫn đến việc tiết dịch âm đạo và gây ra tình trạng khô âm đạo.

– Hội chứng Sjogren: Hội chứng Sjogren là bệnh tự miễn gây trở ngại với các tuyến sản xuất hơi nước trong cơ thể. Người mắc hội chứng Sjogren có thể bị khô mắt và khô miệng và cả khô âm đạo.

khô âm đạo

– Sử dụng thuốc: Thuốc dị ứng, thuốc chữa cảm lạnh và thuốc chống trầm cảm đều có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng khô âm đạo. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu nghi ngờ một trong những loại thuốc mình đang dùng gây ra tác dụng phụ nguy hiểm này nhé!

– Mãn kinh: Khô âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là giảm nồng độ estrogen, thường xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh. Estrogen là một loại hormone nữ, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì độ ẩm và độ đàn hồi âm đạo. Trong thời kỳ mãn kinh, lượng estrogen giảm đáng kể, và nhiều phụ nữ bị chứng khô âm đạo lần đầu tiên trong giai đoạn này.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook