Hội thảo

Trị rụng tóc bằng tinh dầu bưởi, công dụng của vỏ bưởi

06:54:30 - 10/05/2016 - admin

Tinh dầu trong vỏ bưởi có thể kích thích mọc tóc nhanh và là cách trị hói đầu rụng tóc cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng vỏ bưởi thái nhỏ và bỏ vào nồi đun thành nước gội đầu thường xuyên. Với cách này, tinh dầu vỏ bưởi sẽ làm cho tóc bạn sạch gàu, óng mượt.

Ưu điểm phương pháp trị hói đầu bằng vỏ bưởi

Nếu bạn bị rụng tóc từng mảng, hói đầu từng mảng có thể sử dụng tinh dầu vỏ bưởi bôi hoặc xịt trực tiếp vào vùng da đầu bị hói sẽ kích thích mọc tóc.

rung-toc

Trong vỏ bưởi chứa rất nhiều chất tinh dầu có tác dụng hiệu quả trong việc làm đẹp tóc. Ngoài ra, tinh dầu bưởi mọc tóc lên tóc sẽ giúp cho tóc bạn trở nên bóng, chắc, mượt.

Ngoài ra, hạt bưởi cũng giúp trị hói đầu rất hiệu quả; Hạt và vỏ bưởi sau khi ăn bạn để lại và đem phơi khô, sau đó đun nước để gội. Mỗi tuần gội ba lần. Nước gội đầu bằng vỏ và hạt bưởi hoàn toàn không gây hại cho tóc cũng như da đầu, vì vậy bạn không cần xả lại với nước.

Trị nám da bằng vỏ bưởi

Bên cạnh trị hói, vỏ bưởi còn có công dụng trị nám da, tàn nhang khá hiệu quả

Vỏ bưởi giúp giảm tỷ lệ xuất hiện nếp nhăn, nám da, sạm da, tàn nhang do chứng tăng sắc tố, cũng như mụn đầu đen và trắng, da khô.

Trong vỏ bưởi chứa hàm lượng cao flavonoid như naringosid, hesperidin, diosmin, diosmetin, hesperitin… Flavonoid là nhóm chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, do đó giúp bảo vệ cơ thể, bảo vệ làn da khỏi các tác nhân ôxy hóa bên trong và bên ngoài.

Nguồn từ: Báo sức khỏe

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook