Hội thảo

Trị mụn trứng cá với mặt nạ trứng trắng

17:16:36 - 04/12/2013 - admin

Lòng trắng trứng có nhiều công dụng như: được sử dụng cho bánh ngọt, cung cấp cho cơ thể các protein cần thiết và được sử dụng để điều trị mụn trứng cá và làm đẹp da. Nhiều người đã khẳng định rằng, mặt nạ trứng trắng cải thiện cấu trúc da rất tốt. Vậy trứng trắng có tác dụng kì diệu như thế nào? Chúng ta hãy cùng khám phá bí mật này nhé!

Chuẩn bị mặt nạ trứng trắng cho mụn trứng cá

Trị mụn trứng cá với mặt nạ trứng trắng 1

Lòng trắng trứng dùng để trị mụn cực tốt

Để chuẩn bị mặt nạ trị mụn trứng cá này, bạn chỉ cần đập một quả trứng và tách lòng vàng và lòng trắng ra 2 bát khác nhau. Thêm một muỗng cà phê sữa và vài giọt mật ong vào bát có chứa lòng trắng trứng sau đó trộn đều. Vậy là bạn đã có mặt nạ trị mụn trứng cá hiệu quả rồi.

Cách sử dụng mặt nạ trứng trắng

Để áp dụng mặt nạ này trên khuôn mặt của bạn, tốt nhất là sử dụng một chiếc cọ trang điểm nhỏ. Đầu tiên là quyết lên trên trán, tiếp theo là má, cằm và phần còn lại của khuôn mặt và cổ. Đặc biệt chú ý đến những nếp gấp của mũi. Mặt nạ này cũng trị mụn cám cực hiệu quả.

Không áp dụng mặt nạ trị mụn trứng cá này xung quanh miệng và mắt vì có thể gây ra nếp nhăn. Bạn nên để trong 30 phút và rửa mặt với nước ấm. Chú ý là nên rửa thật sạch để làm hết mùi tanh của trứng.

Lợi ích trứng trắng

Trị mụn trứng cá với mặt nạ trứng trắng 2

Da trắng hồng, sạch mụn với mặt nạ trứng trắng

Lòng trắng trứng có chứa một thành phần gọi là albumin, giúp kiểm soát vi khuẩn và ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn trứng cá. Lòng trắng trứng là một nguồn quan trọng của protein lành mạnh. Một thành phần của lòng trắng trứng, tức là lysozyme. Lysozyme trong thực tế là một loại enzyme có tác dụng tiêu hóa thành tế bào vi khuẩn. Áp dụng mặt nạ trứng trắng để trị mụn trứng cá được coi là rất có lợi cho da mặt.

Thường xuyên sử dụng cách trị mụn này giúp thu hẹp lỗ chân lông của da, ngăn ngừa sự tích tụ của bụi bẩn, chấm dứt mụn trứng cá. Ngoài ra mặt nạ trứng trắng còn làn da trắng hồng, mịn màng tự nhiên.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook