loading...

Hội thảo

Trị rụng tóc đơn giản bằng nước muối

15:26:33 - 16/06/2016 - admin

Muối được biết đến là gia vị không thể thiếu trong gian bếp. Nhưng nó cũng có rất nhiều tác dụng sức khỏe mà ít người biết đến, 1 trong những công dụng của muối là trị rụng tóc.

Trị rụng tóc đơn giản bằng nước muối

Rụng tóc là do nhiều nguyên nhân như hormon bài tiết bất thường, áp lực căng thẳng… Để hạn chế tình trạng này, bạn chỉ cần gội đầu bằng nước muối, chắc chắn sẽ ngăn ngừa rụng tóc và cải thiện da đầu. Cách làm rất đơn giản: Bạn hòa 100-150g muối vào khoảng 4 lít nước ấm. Sau đó, bạn dùng dung dịch đó để gội đầu kết hợp với mát-xa da đầu khoảng 3-5 phút rồi gội sạch với nước. Nếu thực hiện gội đầu với nước muối 2 lần/tuần

rung-toc

Hiệu quả trị gàu và rụng tóc nước muối

Nguyên nhân gây ra gàu ở da đầu là do nấm, thiếu chất dinh dưỡng, mẫn cảm với dầu gội… Khi đó, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân sinh ra gàu của mình để điều trị hiệu quả. Nếu gàu sinh ra do nấm thì bạn có thể hòa dung dịch muối để gội đầu. Nước muối sẽ giúp khử trùng các loại gàu do nấm gây ra. Còn nếu gàu sinh ra cho thiếu chất dinh dưỡng, mẫn cảm thì gội nước muốn sẽ không đem lại hiệu quả.

Làm tóc bóng mượt

Nước muối có khả năng làm sạch da đầu còn hơn cả một số dầu gội bạn thường dùng. Nguyên nhân là do dầu gội chứa nhiều chất hóa học có thể gây hại cho tóc cũng như da đầu. Đặc biệt là khi gội chưa sạch dầu gội, vi khuẩn và các chất hóa học sẽ làm tóc khô xơ, da đầu sinh gàu. Vậy nên, bạn có thể thay thế dầu gội bằng nước muối để được gội sạch một cách hiệu quả, từ đó tóc sẽ có không gian phát triển đầy đủ, bóng mượt tự nhiên.

Ngăn ngừa rụng tóc nhiều hiệu quả

Muối chính là “thần dược” chữa rụng tóc vô cùng hiệu quả. Bạn pha muối vào nước sẽ điều tiết hàm lượng nước và điện giải bằng da đầu, ngăn ngừa phát sinh rối loạn, từ đó sẽ ngăn ngừa tình cách rụng tóc và góp phần làm tóc chắc khỏe hơn.

Nguồn từ: Báo sức khỏe

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook