loading...

Hội thảo

Tự tẩy lông bằng phương pháp thủ công có thực sự tốt.?

16:32:16 - 12/01/2016 - admin

Các bạn nữ thường tẩy lông bằng những phương pháp tự nhiên như sử dụng kem tẩy lông, cạo, nhổ hoặc waxing lông. Những phương pháp thủ công tự làm này giúp bạn giải quyết vấn đề về lông trong nháy mắt, nhưng liệu tẩy lông bằng những phương pháp thủ công có thực sự tốt.?

>> Xem thêm: Cách triệt lông chân tận gốc

1. Kem tẩy lông

kem-tay-long

Sử dụng kem tẩy lông

Kem tẩy lông làm mềm lông giúp ta dễ dàng thực hiện, không gây đau, đơn giản nhưng vì nguyên lí chỉ tẩy sạch lông ở bề mặt ngoài nên các bạn phải thực hiện lại nó sau 1 tuần, chuyện này cực kì rắc rối. Ngoài ra, thành phần kem trong sản phẩm có tính kích ứng nên với những bạn da nhạy cảm không nên dùng nó. Trong hầu hết các kem tẩy lông, nó đều chứa sunfua làm mềm tế bào chết của da. Theo đó, nếu thoa kem tẩy lông trong thời gian dài thì da không chỉ trở nên yếu đi mà nó có thể gây ra chứng viêm da lây nhiễm, do đó, các bạn nên kiểm tra sản phẩm trước khi dùng

2. Sử dụng nhíp nhổ lông

Cách dùng nhíp mất nhiều thời gian nhất. So với những cách khác, nó gây kích ứng, dẫn tới chứng đau nặng hơn, và ở chỗ nhổ lông, vi khuẩn sẽ xuất hiện gây ra chứng viêm, hoặc lỗ chân lông nhô lên và da có thể sẽ lổm chổm như da gà nữa. Lỗ chân lông sẽ bị nhiễm sắc tố hoặc không, nó cũng làm phát sinh phần lông mọc phát triển bên trong. Nó là phần lông bị đứt chun lại rồi bám chặt vào chân lông, theo đó, nó sẽ phát triển không ngừng trong da và không mọc tự nhiên ra ngoài lớp biểu bì nữa.

3. Waxing lông

tay-long

Waxing lông

Vì giúp tẩy lông hết một lần những vùng có vị trí rộng như tay, chân, hay cả việc tẩy lông nách v.v… nên nó không để lại dấu vết trên da và cũng rất thoải mái. Tuy nhiên, khi dịch ra nó sẽ gây chứng đau và những bộ phận như khuôn mặt có thể sẽ chịu kích ứng lớn nhất. Waxing tẩy sạch cả tế bào chết trên bề mặt da nên những bạn da nhạy cảm nên chú ý khi thực hiện phương pháp này. Thêm nữa, cũng có bạn bị dị ứng với thuốc tẩy lông. Nó giúp các bạn duy trì tình trạng láng mượt trong 2-4 tuần; trước khi tẩy lông, các bạn nên ngâm trước những chỗ mình sẽ làm vào nước ấm, sau khi tẩy xong, các bạn hãy đắp khăn lạnh lên những vùng đó để làm dịu da của mình.

Để có kết quả tẩy lông vĩnh viễn không lo sự trở lại của lông, các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên thực hiện triệt lông vĩnh viễn một lần duy nhất để rút ngắn thời gian làm đẹp của bạn. Chúc chị em sớm tìm được phương pháp tẩy lông hiệu quả cho riêng mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Nguồn: http://baosuckhoe.org/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook