Hội thảo

3 vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ thường bỏ ngoài tai

15:10:17 - 14/08/2013 - admin

Có những điều rất đơn giản liên quan đến sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết. Tìm hiểu những điều này tức là bạn đã góp phần rất lớn vào việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Dùng nhiều son môi dẫn đến suy tim

3 vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ thường bỏ ngoài tai

Mối nguy hại từ son môi

Để tạo ra được một thỏi son môi, người ta phải sử dụng đến hóa chất, và trong những sản phẩm không đảm bảo chất lượng thì số lượng các hóa chất có thể tăng lên đáng kể. Một số hóa chất độc hại phổ biến trong son môi bao gồm paraben, methacrylate, chì và triclosan. Các chất có hại này nhanh chóng hấp thu vào máu của bạn khi bạn tô son lên môi, đặc biệt là khi bạn có thói quen tô son nhiều lần trong ngày.

Mặc áo ngực chật dẫn đến đau đầu

3 vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ thường bỏ ngoài tai1

Đau đầu khi mặc áo ngực không vừa

Mọi phụ nữ đều biết, mặc áo ngực giúp tôn lên vẻ đẹp vóc dáng nhưng mặc áo ngực sai kích cỡ, đặc biệt mặc áo ngực chật có thể khiến bạn bị đau đầu. Thực tế, việc mặc áo ngực quá chật không chỉ gây khó chịu cho vòng một mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác như vai, lưng, cổ. Thậm chí, đây còn chính là nguyên nhân gây chứng đau vai, gáy, đau nhức cổ, lưng vì khi mặc áo ngực chật, các cơ, dây thần kinh dọc từ ngực lên cổ, đầu bị bó chặt gây khó vận động và căng cứng. Hơn nữa, áo ngực chật còn cản trở tuần hoàn máu lên não gây đau đầu, chóng mặt ở nhiều chị em.

Kiểm soát cân nặng giúp giảm nguy cơ ung thư vú

3 vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ thường bỏ ngoài tai2

Phụ nữ dễ mắc phải ung thư vú

Mới đây, theo những nghiên cứu của các nhà khoa học, phụ nữ tăng cân ở tuổi trưởng thành khoảng từ 18 tuổi trở lên sẽ rất dễ gia tăng nguy cơ cao bị ung thư vú. Căn bệnh này là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Mặc dù ung thư vú có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng thừa cân, theo gen, các bệnh khác ở vú… Thế nhưng, với chế độ ăn uống có nhiều chất béo cũng có thể dẫn đến khả năng phát triển ung thư vú.

Bởi, nguy cơ ung thư vú tăng khi trọng lượng cơ thể tăng do lượng hormone estrogen tích tụ trong mỡ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các tế bào ung thư. Chính vì vậy, nếu như giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh ung thư này chắc chắn phái nữ sẽ cần kiểm soát tốt cân nặng của bản thân mình.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook