Hội thảo

4 dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần giải độc

13:18:10 - 08/09/2013 - admin

Hơi thở có mùi, táo bón, sạm da, da mẩn ngứa là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang có độc tố. Sau đây báo sức khỏe sẽ chỉ ra cho bạn những điều cần tránh để có cơ thể thật khỏe mạnh.

4 dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần giải độc

Táo bón khá nguy hiểm

Táo bón

Bạn có thể đang bị táo bón nếu 3 ngày trở lên không đại tiện một lần. Tuy nhiên, tùy theo thể trạng để phân thành táo bón thường xuyên và không thường xuyên.

Thời gian dài không đại tiện, độc tố sẽ tích trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự vận hành của vị giác, gây rối loạn đại tràng, tắc nghẽn đường ruột, từ đó hình thành táo bón. Các chất độc này bị cơ thể hấp thụ, sẽ khiến dạ dày không khó chịu, gây hôi miệng, nám da, giảm sức đề kháng…

Sạm da

Nội tiết tố thay đổi, thời gian dài uống thuốc tránh thai, người mắc bệnh gan, khối u, trúng độc do uống rượu, tắm nắng đều là nguyên nhân gây sạm da. Vì thế, khi thấy có những dấu hiệu nám, sạm xuất hiện, bạn nên nghĩ đến việc giải độc cho cơ thể.

Da mẩn ngứa

4 dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần giải độc 1

Da mẩn ngứa

Da là cơ quan bài độc lớn nhất của cơ thể. Các tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn trên da có thể thông qua mồ hôi để bài tiết độc tố, điều mà các cơ quan khác không làm được.

Da sẽ nổi mẩn đỏ khi bị kích thích bởi yếu tố bên ngoài, cuộc sống thiếu quy củ, tinh thần căng thẳng và rối loạn nội tiết. Nếu điều đó xảy ra, bạn nên chú ý đến việc bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể nhé.

Hơi thở có mùi

4 dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần giải độc 2

Hơi thở có mùi

Miệng hôi là do các những thực phẩm lắng đọng lâu ngày trong cơ thể chuyển thành chất độc và tạo ra mùi hôi. Các chất độc này có thể từ phổi, lá lách hay dạ dày gây ra.

Ăn thực phẩm nhiều gia vị hoặc ăn quá nhiều, tình trạng mệt mỏi, bị nhiệt, một số bệnh răng miệng như loét miệng, sâu răng, và các bệnh ở hệ thống tiêu hóa cũng có thể làm cho hơi thở có mùi.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook