Hội thảo

4 điều khiến da bạn lão hóa nhanh

16:06:42 - 28/08/2013 - admin

Nhiều phụ nữ không rõ lý do tại sao sự lão hóa da ngày càng trở nên nhanh chóng. Mặc dù họ sử dụng mỹ phẩm đắt tiền, tốc độ lão hóa không thể bị chậm lại. Trong thực tế, nhiều thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày có thể đẩy nhanh sự lão hóa ở phụ nữ.

Thức khuya

4 điều khiến da bạn lão hóa nhanh

Thức khuya

Thức khuya là nguyên nhân đầu tiên gây ra lão hóa. Việc thiếu ngủ có thể gây ra các rối loạn chức năng của các tế bào da và ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào da. Vì vậy, điều cần thiết là chị em phụ nữ phải duy trì 8 giờ ngủ mỗi ngày nếu họ muốn bảo vệ da. Ngủ đủ giấc có thể loại bỏ sự mệt mỏi của da và trì hoãn sự lão hóa da.

Ánh sáng mặt trời

4 điều khiến da bạn lão hóa nhanh1

Ánh sáng mặt trời

Lý do thứ hai là tiếp xúc quá mức trong ánh mặt trời. Sự hấp thu quá nhiều tia cực tím trong ánh sáng mặt trời có thể làm sạm da và thậm chí gây ra các bệnh ung thư da. Đó là một lý quan trọng gây lão hóa sớm của da. Sự bức xạ của ánh sáng mặt trời có thể trực tiếp phá hủy các sợi đàn hồi và collagen trong da, có thể làm cho da mất độ đàn hồi.

Thiếu nước

Thiếu nước và các bài tập là nguyên nhân thứ ba gây lão hóa. Nước là nguồn gốc của cuộc sống. Nước đầy đủ trong cơ thể con người là chìa khóa bảo vệ da. Thiếu nước có thể gây ra bài tiết chất béo mất cân bặng và thậm chí mất nước. Phụ nữ nên uống 6-8 ly nước mỗi ngày. Đồng thời, phụ nữ thường xuyên thực hiện các bài tập vừa phải có thể đẩy nhanh tuần hoàn máu và tăng cường sự mềm mại của da.


Trang điểm

4 điều khiến da bạn lão hóa nhanh2

Trang điểm

Thói quen trang điểm trong một thời gian dài có thể khiến làn da bạn nhợt nhạt, kém sắc tố và già cỗi sớm hơn so với tuổi. Nếu không được cải thiện kịp thời, da sẽ nhanh chóng bị lão hóa, xuất hiện nếp nhăn sớm. Do vậy, để bảo vệ làn da, bạn cần phải lựa chọn sản phẩm trang điểm chất lượng và phù hợp. Đồng thời đảm bảo trang điểm và tẩy rửa đúng cách để tránh gây hại da, gây lão hóa sớm cho da.
Những thói quen xấu nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của da. Để trì hoãn sự lão hóa, phụ nữ nên thoát khỏi những thói quen càng nhiều càng tốt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook