Hội thảo

Biểu hiện bệnh từ đôi bàn tay

17:37:00 - 26/08/2013 - admin

Một đôi bàn tay đẹp có thể giúp bạn tự tin hơn trong khi tiếp xúc với người khác, ngoài ra thông qua bàn tay còn giúp chúng ta thấy được tình trạng sức khỏe của mình hiện tại, những căn bệnh tiềm ẩn mà không phát hiện được thì có thể biểu hiện qua đôi bàn tay.

Một số bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể mà chúng ta không biết được thì có thể được biểu hiện trên bàn tay, những biểu hiện bất thường xuất hiện trên tay bạn có thể cảnh báo bạn về một căn bệnh tiềm ẩn nào đó đang xuất hiện. Các biểu hiện từ bàn tay mà bạn nên chú ý như:

1. Lòng bàn tay bị ửng đỏ là biểu hiện của bệnh xơ gan

Thông qua đôi bàn tay có thể chuẩn đoán được tình trạng hiện tại lá gan của bạn, lòng bàn tay bị ửng đỏ cho thấy bạn có thể đã bị mắc bệnh xơ gan. Ửng đỏ không chỉ ở lòng bàn tay mà nó còn lan ra cả bàn tay gây phát ban bàn tay, nguyên nhân là do các mạch máu dưới da bị giãn ra do sự mất cân bằng về hormone từ các bệnh liên quan đến gan gây ra.

Biểu hiện bệnh từ đôi bàn tay 1

Lòng bàn tay đỏ ửng là biểu hiện của bệnh xơ gan

2. Đốt ngón tay to ra bất thường cho thấy lượng cholesterol trong máu tăng cao

Ngón tay bạn bị sưng to lên ở những đốt ngón tay chứng tỏ bạn đang trong tình trạng lượng cholesterol trong máu tăng cao. Việc dư thừa chất béo do lượng cholesterol cao gây ra được tích tụ lại trong nhiều năm xung quanh các đốt ngón tay sẽ cứng lại khiến cho đôi bàn tay trở nên to hơn, và đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể có nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch do lượng  cholesterol tăng cao.

3. Móng tay hình thìa

Móng tay của một người bình thường thì thường lồi lên, nhưng đối với những người có móng tay bị lõm xuống hình thìa thì chứng tỏ người đó bị thiếu máu.Vì vậy cần phải bổ sung thêm sắt cho cơ thể, thiếu máu sẽ khiến cho móng tay yếu, mỏng dần và lâu ngày sẽ bị hỏng.

Biểu hiện bệnh từ đôi bàn tay 2

Móng tay hình thìa là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thiếu máu

4. Đầu ngón tay phồng to – Biểu hiện của bệnh ung thư phổi

Đầu ngón tay có biểu hiện phồng to ra thì đó chính là dấu hiện của những bệnh nguy hiểm như ung thư phổi hay u trung biểu mô, do sự hình thành của chất PGE2 làm cho ngón tay bị phình to ra,  chất PGE2 được hình thành nhiều dưới tác động của bệnh ung thư phổi.

 5. Màu sắc của các móng tay

Thông qua màu sắc của các móng tay mà chúng ta có thể chuẩn đoán được một phần nào tình trạng sức khỏe của mình, cụ thể như: Móng tay màu hồng thể hiện sự lưu thông bình thường của máu, màu xanh thể hiện cơ thể bạn đang thiếu oxy trong máu do máu không được lưu thông đầy đủ trên cơ thể, móng tay màu xanh tím cho thấy dấu hiệu tổn thương tim của bạn, ngoài ra thì móng tay có các chấm trắng là dấu hiệu cơ thể bạn có thể bị viêm khớp. Móng tay có 2 màu khác biệt thì bạn nên lưu ý đến tình trạng thận của mình.

Biểu hiện bệnh từ đôi bàn tay 3

Móng tay có màu sắc khác thường cho thấy cơ thể bạn đang mắc một số bệnh nguy hiểm

6. Các biểu hiện khác thường khác của bàn tay

Ngón tay xuất hiện những cục lồi rất bất tiện là dấu hiệu của bệnh viêm khớp, bàn tay phát triển ngoại cỡ cho thấy sự phát triển bất thường của tuyến yên, móng tay có mồ hôi là biểu hiện của bệnh liên quan đến tuyến giáp.

Chính vì vậy chúng ta hãy thường xuyên theo dõi những biểu hiện bất thường của cơ thể cho dù là nhỏ nhất để có được cơ thể khỏe mạnh nhất.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook