Hội thảo

Cách chữa trị ho đơn giản mà hiệu quả

22:01:41 - 30/08/2013 - admin

Thời tiết thay đổi hoặc uống nước lạnh, nằm quạt, điều hòa nhiều sẽ khiến bạn dễ bị ho, viêm phổi. Vậy làm thế nào để điều trị ho?

Khi sức đề kháng cơ thể yếu cộng với điều kiện thời tiết thay đổi sẽ dễ dẫn đến nhiều loại bệnh, điển hình nhất là bệnh ho. Sau đây là một số cách chữa trị ho đơn giản mà hiệu quả dành cho bạn:

Mật ong

Mật ong ấm, ngọt và là một phương thuốc chữa ho rất hiệu quả trong dân gian. Bạn có thể lấy 2 thìa mật ong trộn với hành hoặc quất sau đó đậy kín từ 4-5 tiếng hoặc cho vào hấp cách thủy, hấp trong nồi cơm sau đó lấy ra ăn sẽ giúp bạn chữa trị ho hiệu quả.

Cách chữa trị ho 1

Mật ong giúp chữa trị ho hiệu quả

Hành và lá húng quế

Khi lạnh khiến bạn bị ho thì bạn nên sử dụng cách chữa trị ho rất hiệu quả sau đây: Lấy một củ hành, 5 lá húng quế, 2 nhánh đinh hương và 5 quả hồ tiêu cho vào 200ml nước. Sau đó đun sôi hỗn hợp trên lên, uống hỗn hợp nước này ngày 3 lần sẽ giúp bạn đỡ ho hơn.

Ổi giúp trị ho

Nếu bạn bị ho và gây viêm tấy họng thì có thể lấy 1 quả ổi đem nướng lên và ăn sẽ giúp đỡ đau rát họng nhanh chóng. Bạn hãy áp dụng phương pháp này trong 3 – 4 ngày bạn sẽ thấy bệnh ho thuyên giảm hiệu quả.

Cách chữa trị ho 2

Ổi ngoài tác dụng cung cấpvitamin làm đẹp còn giúp trị ho hiệu quả

Nghệ

Nghệ cũng là một trong các cách chữa trị ho hiệu quả. Lấy một nửa cốc nước nóng pha vào đó một ít muối và nửa thìa bột nghệ. Khuấy đều và uống ngày một lần, uống khoảng 3 ngày sẽ giúp bạn tránh khỏi bệnh viêm họng.

Gừng

Chữa viêm họng không thể không kể đến tác dụng của gừng. Lấy một thìa nước gừng và một thìa mật ong trộn với nhau. Ăn hỗn hợp gừng và mật ong sau đó uống một cốc sữa nóng để giảm ho và các vấn đề về họng.

Cách chữa trị ho 3

Gừng và nghệ tươi cũng là phương thuốc trị ho nhanh chóng

Chanh

Một cách khác là dùng nửa cốc nước nóng thêm với 3 thìa nước chanh, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước gừng. Khuấy đều lên và nhấp từng ngụm nhỏ một, ngày 3 lần sẽ giảm ho nhanh chóng.

Trên đây là các cách chữa ho đơn giản mà nhanh chóng khi bạn bắt đầu bị ho. Vì vậy, ngoài việc áp dụng các phương pháp này thì bạn nên kết hợp với kháng sinh và đi khám nếu thấy tình trạng bệnh nặng.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook