Hội thảo

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thiếu ngủ

00:11:51 - 04/07/2013 - admin

Thiếu ngủ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như dễ bị ốm, giảm thị lực, khó tập trung, hay tăng cân, béo phì.

Khó tập trung

Thiếu ngủ khiến thần kinh luôn căng thẳng, các tế bào thần kinh không kết nối được với nhau từ đó khiến bạn không thể tập trung và nảy sinh ý tưởng trong công việc.

Khi không thể tập trung công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn hãy từ bỏ những thói xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ như thức khuya…

dau-hieu-chung-to-ban-dang-thieu-ngu

Thèm ăn

Nếu bạn thường xuyên có cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn bình thường cũng là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thiếu ngủ. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chứng minh rằng khi ngủ không đủ giấc làm tăng hoocmon gây đói bụng. Vì vậy, nếu không muốn tăng cân nhanh chóng thì bạn hãy ngủ đủ giấc.

Dễ bị ốm

Thiếu ngủ khiến hệ miễn dịch bị ảnh hưởng từ đó làm giảm khả năng phòng chống bệnh tật, và khiến vi rút gây bệnh dễ xâm nhập vào cơ thể hơn. Nếu bạn bị thiếu ngủ trong một thời gian dài, bạn sẽ có thể bị ốm. Thậm chí mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

dau-hieu-chung-to-ban-dang-thieu-ngu-1

Theo các chuyên gia, mỗi người nên ngủ mỗi ngày từ 6-8 tiếng. Một giấc ngủ ngon có chất lượng là khi bạn thức giấc cảm thấy tinh thần sảng khoái và khỏe khoắn.

Gặp vấn đề về thị lực

Thiếu ngủ còn ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Các nghiên cứu đều cho thấy, những người thức đêm nhiều sẽ bị hoa mắt, chóng mặt, mờ mắt. Thị lực kém không những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn dễ gây ra tai nạn cho bạn khi bạn đi đường cũng như khi bạn làm việc. Để bảo vệ sức khỏe và giữ an toàn cho bản thân, hãy sắp xếp hợp lý thời gian ngủ và làm việc.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook