Hội thảo

Giải tỏa stress giúp bạn thêm khỏe mạnh hơn

17:55:35 - 05/09/2013 - admin

Nóng giận hay stress thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, stress nhiều sẽ khiến cho bạn bị căng thẳng từ đó dẫn đến hay bực tức, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng nhiều đến đời sống của bạn.

Tình trạng stress và giận giữ xảy ra thường xuyên sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái mất kiểm soát, gây ảnh hưởng về cả thể chất lẫn tinh thần. Bạn nên là theo các cách đơn giản sau đây giúp giải tỏa stress và cơn giận của bạn một cách hiệu quả nhất.

Ra ngoài đi dạo: Nếu bạn bạn tức giận vì một cá nhân nào đó, các vấn đề về gia đình, hay những điều liên quan đến bạn bè hoặc gia đình. Thì lúc này việc tốt nhất là bạn nên dẹp bỏ hết những việc đó sang một bên và dành cho mình một khoảng thời gian để đi bộ dạo chơi việc này sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn nhiều.

Giải tỏa stress và những cơn giận sẽ tốt cho sức khỏe của bạn 1

Đi dạo giúp bạn giải tỏa căng thẳng stress

Tập hít thở sâu: Hít thở sâu đươc coi là một cách giúp xử lý cơn tức giận hiệu quả. Khi bạn đang rất bực tức với việc nào đó thì bạn nên tập trung vào việc hít thở sâu, việc làm này sẽ giúp bạn giảm dần đi cơn tức giận trong mình. Nó giúp bạn bình tĩnh lại và có thêm thời gian để thư giãn cũng như suy nghĩ sự việc kỹ càng hơn.

Ngồi thiền, tập yoga hoặc tập thể dục: Các bài tập như thiền, yoga, hay các bài vận động thể dục sẽ giúp cho đầu óc bạn trở nên thoải mái hơn, và khiến cho bạn quên đi được cơn giận dữ tức thời, và nó còn giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình một cách tốt hơn. Luyện tập thường xuyên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe tinh thần và cảm xúc.

Giải tỏa stress và những cơn giận sẽ tốt cho sức khỏe của bạn 2

Tập luyện yoga giúp tinh thần thoải mái và tránh được stress cho bạn

Làm những điều mình ưa thích: Thay vì ngồi ôm những bực tức và stress trong mình bạn nên làm những điều mà mình ưa thích, việc này sẽ làm bạn giải tỏa được căng thẳng và giúp bạn quên đi được những bực tức khó chịu trong người, bạn có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đi mua sắm cùng bạn bè, xem phim hay nghe nhạc… cũng đều rất tốt cho tinh thần của bạn.

Giải tỏa stress và những cơn giận sẽ tốt cho sức khỏe của bạn 3

Đi mua sắm giúp bạn giải tỏa được căng thẳng mệt mỏi trong cơ thể

Thường xuyên nói chuyện với bạn bè: Thường xuyên nói chuyện với bạn bè, cởi mở những tâm sự dấu kín trong lòng cho người khác là việc làm rất tốt giúp bạn tránh được những cơn bực tức và stress sẽ đến với bạn. Khi chia sẽ những việc bạn cất giữ trong người bạn sẽ có thêm những người giúp bạn tháo rỡ những rắc rối, chia sẻ những gánh nặng hay chỉ bảo cho bạn đến những hành động đúng đắn hơn.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook