Hội thảo

Mẹo giúp trị hôi nách hiệu quả trong dân gian

20:42:26 - 04/09/2013 - admin

Hôi nách là căn bệnh gây ra rất nhiều những phiền toái cho cả nam giới lẫn nữ giới, nó khiến bạn mất tự tin trước đám đông và gây nên rất nhiều những khó chịu trong cuộc sống.

Công nghệ phát triển hiện đại đã xuất hiện rất nhiều cách giúp bạn thoát khỏi chứng hôi nách rất hiệu quả, nhưng những biện pháp này thường tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền của. Vậy tại sao bạn không thử  một số những mẹo nhỏ giúp trị hôi nách hiệu quả trong dân gian, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Diệt khuẩn từ chanh

Chanh là một loại quả phổ biến có chứa nhiều vitamin C rất tốt trong việc giúp cơ thể thanh nhiệt, và giúp loại bỏ da dầu cho bạn.Ngoài ra, chanh còn có tác dụng ngăn chặn và tiêu diệu mùi hôi khó chịu trên cơ thể bạn nhờ chứa nhiều chất axit có tác dụng khử khuẩn và vi trùng rất tốt. Sau khi tắm xong, bạn cắt lát quả chanh rồi đem trà xát vào vùng nách, thực hiện liên tục trong khoảng một tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rất bất ngờ trong việc trị mùi hôi nách cho bạn.

Mẹo giúp trị hôi nách hiệu quả trong dân gian 1

Chanh giúp trị hôi nách rất hiệu quả

Khử mùi hôi bằng muối tinh

Muối tinh có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả, đem hòa muối tinh vào nước rồi dùng khăn sạch thấm nhẹ lên vùng hay đổ mồ hôi để tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn. Hay dùng muối tinh đem rắc vào chậu quần áo hoặc máy giặt để “khử mùi” do mồ hôi để lại trên quần áo.

Mẹo giúp trị hôi nách hiệu quả trong dân gian 2

Muối tinh giúp trị hôi nách hiệu quả

Dùng phèn chua giúp khử mùi

Phèn chua có tác dụng sát khuẩn, diệt vi trùng rất tốt. Sử dụng phèn chua để trị hôi nách mang lại hiệu quả rất cao. Sau khi tắm, dùng phèn chua đã rang lên, tán thành bột rồi xát lên vùng da cần khử mùi, trong phèn chua có chứa nhôm sunfat giúp khử mùi chua ở nách rất hiệu quả, hoặc bạn cũng có thể dùng cục phèn chua to xát vào nách sau khi tắm 3 đến 4 lần trong một tuần, mùi hôi sẽ dần bị đẩy lui. Ngoài ra , có thể đem pha phèn chua vào nước dùng để tắm cũng giúp khử mùi rất hiệu quả.

Ngăn tiết mồ hôi bằng gừng

Trong gừng chứa nhiều tinh dầu và các chất cay, có tác dụng ngăn ngừa việc tiết mồ hôi, làm cho vùng da dưới cánh tay của bạn luôn khô thoáng, sạch sẽ và không còn mùi khó chịu. Sử dụng 20g thân và rễ gừng phơi hoặc sấy, tán nhỏ với 4g long não. Xoa vào nách 2 lần một ngày sau khi tắm xong hoặc cũng có thể dùng gừng tươi ép lấy nước và bôi vào nách, giúp khử mùi hôi rất hiệu quả.

Mẹo giúp trị hôi nách hiệu quả trong dân gian 3

Gừng giúp nách ngăn tiết mồ hôi giúp trị hôi nách rất hiệu quả

Khử mùi bằng khoai tây và mướp đắng

Khoai tây và trái khổ qua giúp trị chứng hôi nách rất hiệu quả, đem cắt khoai tây thành lát và chà xát lên vùng da dưới cánh tay để cho đến khi khô mới rửa sạch, giúp làm se khít lỗ chân lông, ngăn tiết mồ hôi. Hay sử dụng lá của cây khổ qua cũng giúp trị hôi nách hiệu quả, đem lá khổ qua giã nhuyễn ép lấy nước và bôi vào nách, bã thì có thể băng vào nách trong khi ngủ, làm trong một tuần giúp trị hôi nách rất hiệu quả.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook