loading...

Hội thảo

Một vài dấu hiệu giúp cảnh báo sức khỏe của bạn

22:57:41 - 15/08/2013 - admin

Cơ thể bạn chính là nhà dự báo tốt nhất cho sức khỏe. Vậy nên bạn đừng quên chú ý đến các dấu hiệu thường xuyên xảy ra đối với cơ thể để kịp thời phát hiện bệnh và có cách cứu chữa kịp thời.

 Đôi khi cơ thể thấy xuất hiện các triệu chứng như khô da, khát nước thường xuyên, mệt mỏi, đuối sức khi chơi thể thao,…. thì hãy nghĩ ngay rằng cơ thể bạn có thể đang thiếu một số chất dinh dưỡng hoặc đã bị mắc một vài loại bệnh nào đó. Sau đây là một vài dấu hiệu giúp cảnh báo sức khỏe của bạn:

Hay khát nước

Thường xuyên khát nước, vừa uống xong lại khát, đó là biểu hiện của việc cơ thể bạn đã bị mất nước trầm trọng. Điều này rất nguy hiểm đối với sức khỏe bởi khi cơ thể bị thiếu nước, ở cấp độ nhẹ sẽ có triệu chứng như choáng váng, nhức đầu chóng mặt, miệng khô, đi tiểu ít hơn, thậm chí nếu cơ thể mất nước nhiều hơn 10% thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hãy chú ý cung cấp đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày để có một sức khỏe tốt.

Một vài dấu hiệu giúp cảnh báo sức khỏe của bạn 1

Cung cấp đủ lượng nước hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh

Nhạy cảm với thời tiết

Khi thời tiết thay đổi, nắng nóng bất thường hoặc mưa bão cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nếu thấy có các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, khó thở,… thì đó là lúc cảnh báo rằng cơ thể bạn không thích nghi kịp với sự thay đổi của thời tiết, sức đề kháng của cơ thể kém và sẽ dễ bị đổ bệnh. Vì vậy, cách tốt nhất để bạn luôn mạnh khỏe là hãy cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể, vận động thường xuyên và ăn uống sinh hoạt điều độ.

Một vài dấu hiệu giúp cảnh báo sức khỏe của bạn 2

Khi thời tiết thay đổi sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn

Da bị khô

Hiện tượng khô da xuất hiện đó là khi cơ thể bạn bị mất nước, ngồi điều hòa nhiều hoặc cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, khi bị khô da hãy chú ý hơn đến cơ thể của mình và ngoài việc sử dụng các loại mỹ phẩm làm mềm da, dưỡng ẩm cho da thì bạn cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi của mình để cơ thể lấy lại được làn da mềm mại và đầy sức sống.

Một vài dấu hiệu giúp cảnh báo sức khỏe của bạn 3

Da khô cho thấy tình trạng không tốt sức khỏe của bạn

Thấy đuối sức nhanh khi chơi thể thao

Hoạt động thể thao sẽ khiến đốt cháy lượng calo nhiều trong cơ thể và khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn, vì vậy cơ thể lúc này dễ bị mất nước hơn nên nếu không cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể thì bạn sẽ bị kiệt sức và cảm thấy mệt mỏi, hoạt động ít hơn lúc đầu. Và triệu chứng này nếu kéo dài sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm, thậm chí tử vong khi cơ thể bị thiếu nước.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook