loading...

Hội thảo

Nguyên nhân gây chứng khô âm đạo ở phụ nữ

15:45:08 - 02/07/2014 - admin

Khô âm đạo là một vấn đề tế nhị khó nói của chị em phụ nữ, nhưng điều này lại đóng vai trò quan trọng trong chuyện vợ chồng. Ngày nay, khoa học đã tìm ra được nguyên nhân gây khô âm đạo, giúp chị em phụ nữ giải tỏa nỗi lo lắng của mình.

 Vệ sinh không đúng cách

Không ít chị em phụ nữ cho rằng, khí hư rất bẩn nên thường dùng dung dịch vệ sinh để làm sạch sâu âm đạo. Tuy nhiên, việc làm sạch “cô bé” quá mức cần thiết sẽ khiến âm đạo không thể giữ lại được những vi khuẩn có lợi và tiết dịch cần thiết, kết quả là “cô bé” trở nên khô hạn. Đặc biệt là những chị em phụ nữ thường vệ sinh “cô bé” bằng sữa tắm, xà bông tắm.

chung kho am dao o phu nu

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo sẽ gây trong quá trình làm “chuyện ấy”, kéo theo tiết dịch nhờn ít, “cô bé” sẽ bị đau rát suốt thời gian quan hệ.
Thiếu vitamin B

Ngoài dấu hiệu khô hạn ở vùng âm đạo, nếu chị em có tình trạng viêm miệng, khô da, bong vảy, nghĩa là dinh dưỡng trong cơ thể không cân bằng, đặc biệt, thiếu vitamin B. Trường hợp này sẽ khiến bị khô âm đạo, niêm mạc sung huyết, thậm chí lở loét.
Hormone giới tính thấp

Phụ nữ bước sang tuổi 35 mà kinh nguyệt không đều, có thể do lượng hormone giới tính thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc dịch tiết âm đạo giảm, thường gặp ở người phá thai nhiều, thời gian dài cho con bú, bị chấn thương tinh thần…
Áp lực tâm lý

Áp lực bởi công việc và cuộc sống cũng góp phần không nhỏ khiến chức năng tình dục giảm, hưng phấn tới chậm, âm đạo khô rát.
Nguyên nhân của chung kho am dao o phu nu có thể là do tâm lý

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook