loading...

Hội thảo

Nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ

11:01:11 - 13/08/2013 - admin

Sức khỏe của mỗi người phụ thuộc rất nhiều vào giấc ngủ. Dù nguyên nhân gì, nếu bạn thường xuyên thiếu ngủ đều sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh họat, công tác và an toàn. Sau đây baosuckhoe.org sẽ tư vấn cho các bạn cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh mất ngủBệnh mất ngủ rất mệt mỏi

Hiện nay, có một số bệnh mà nguyên nhân tinh thần cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy, phải chú trọng giấc ngủ. Nếu không, chúng ta phải trả một giá rất đắt cho sức khỏe bản thân. Nhịp sống căng thẳng có thể khiến chúng ta ngủ không ngon giấc, hoặc làm việc trong thời gian quá dài, hay vui chơi quá mệt mỏi đều ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Trước tiên, muốn tránh mất ngủ thì cả ngày không nên tiếp xúc với các chất kích thích như rượu, bia, café. Đặc biệt là người Việt ta vẫn hay có thói quen uống trà, muốn ngủ ngon, ngay cả trà đá cũng không uống. Kế đến, hãy lựa chọn cho mình 1 môn thể thao. Nếu không có thời gian tới các trung tâm thẩm mĩ để luyện tập, bạn có thể bật nhạc và tự tập thể dục ở nhà. Thêm vào đó, bạn hãy cố gắng dành 5 phút buổi chiều để leo cầu thang. Đảm bảo, khi cơ thể bạn năng động hơn, giấc ngủ cũng dễ đến với bạn hơn.

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh mất ngủ1Ngủ ngon giúp bạn khỏe mạnh

Bí kíp để ngủ ngon là bạn nên xay một ly sinh tố cà chua uống trước khi đi ngủ. Nghe thì có vẻ kỳ lạ. Nhưng cách này lại khá hiệu quả. Nên nhớ, trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, bạn uống 1 cốc sinh tố cà chua. Quả thật, việc này sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn hẳn. Bởi trong cà chua có chất an thần rất tốt.Lại giúp da dẻ mình mịn màng hơn nữa.Nếu áp dụng cách này mà bạn vẫn khó ngủ, thì bạn hãy ngồi dậy, bật đèn và đọc sách. Nếu đọc sách khoảng 15 phút là mắt bạn sẽ mỏi, đảm bảo sẽ dễ ngủ hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook