loading...

Hội thảo

Nhận biết những triệu chứng bệnh gút

23:35:05 - 27/07/2013 - admin

Sưng, đỏ, tấy đau ở các ngón chân  cái là một trong những triệu chứng bệnh gút thường gặp nhất.

 

Nguyên nhân gây bệnh Gút

Theo các nhà khoa học nguyên nhân chính gây ra bệnh Gút (gout) đó là do việc sản sinh dư thừa lượng a xít uric trong cơ thể. Khi thận không có khả năng đào thải hàm lượng a xít này ra bên ngoài thì nó sẽ tích tụ lại ở các khớp và là lý do hàng đầu gây nên bệnh Gút.

nhan-biet-nhung-trieu-chung-benh-gut

Sưng tấy chân là một trong những triệu chứng bệnh gút

Biểu hiện của bệnh Gút

Triệu chứng bệnh Gút  là vùng mắc bệnh thường bị sưng, tấy đỏ, và có cảm giác rất đau, đặc biệt khi du chuyển. Đầu tiên, bệnh thường biểu hiện ở ngón chân cái, sau đó những vùng như  khớp cổ chân, khớp gối, khớp bàn chân, và các vùng xung quanh các khớp khác bắt đầu sưng đau. Các triệu chứng bệnh gút này có thể kéo dài từ 4-10 ngày, rồi kết thúc.

Bệnh gout nếu không được phát hiện sớm chữa trị kịp thời sẽ khiến người bệnh có nguy cơ mắc nhưng bệnh như viêm khớp mạn tính, chức gan, thận, hệ tim mạch suy yếu.

Nguyên nhân gây bệnh gút

Bệnh Gút đươc liệt vào danh sách một trong những căn bệnh nan y

Bệnh Gút đươc liệt vào danh sách một trong những căn bệnh nan y nên bệnh nhân mắc chứng bệnh này cần xác định tư tưởng phải “sống chung” với nó trong một thời gian dài, thậm chí là cả đời.

Trong quá trình điều trị bệnh gút bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo lời khuyên của bác sỹ và chỉ dẫn dùng thuốc, như vậy mới có kết quả như ý và nếu có khỏi bệnh thì bệnh mới không có nguy cơ tái phát.

Bên cạnh đó nên thường xuyên kiểm tra a xít uric máu và niệu đạo, chức năng thận và cần tìm hiểu về những triệu chứng bệnh gút. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần được chấn đoán và điều trị các bệnh kèm theo như rối loạn chuyển hóa lipid, đái tháo đường, tăng huyết áp.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook