Hội thảo

Những cách đơn giản để có giấc ngủ ngon

23:38:03 - 31/08/2013 - admin

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được một giấc ngủ ngon sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Một giấc ngủ ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tâm lý, phong thủy, không gian,…. Vì vậy một vài cách sau đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon:

Tắt đèn trước khi ngủ

Nhiều người thường có thói quen mở cửa sổ hoặc thắp đèn ngủ khi đi ngủ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi không có ánh sáng bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Bởi ánh sáng có thể cản trở việc sản sinh melatonin và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, bạn nên tạo cho mình thói quen tắt đèn và các thiết bị điện tử để có giấc ngủ thật thoải mái.

Những cách để có giấc ngủ ngon 1

Tắt đèn hoặc giảm ánh sáng khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Không mang điện thoại vào phòng ngủ

Thói quen đặt điện thoại ở đầu giường khi ngủ để hẹn chuông báo thức hoặc để tiếp nhận các cuộc gọi bất cứ lúc nào sẽ cực kì có hại cho cơ thể bạn. Bởi bức xạ từ điện thoại di động có thể ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ và khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để chìm vào giấc ngủ sâu. Hơn thế, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sóng từ của điện thoại có khả năng khiến bạn suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy, cách tốt nhất là trước khi ngủ bạn nên để điện thoại cách người một khoảng ít nhất là 1 mét.

Những cách để có giấc ngủ ngon 2

Không nên để điện thoại, máy tính cạnh người khi ngủ

Giữ phòng ngủ yên tĩnh

Khi ngủ bạn không nên nghe nhạc, xem phim hoặc có những âm thanh ồn ào dội vào vì như thế sẽ khiến bạn hay bị tỉnh giấc và chất lượng giấc ngủ không sâu. Nếu không có một phòng ngủ riêng, yên tĩnh thì cách bạn có thể làm là nhét bông vào tai để có một giấc ngủ ngon và sâu.

Những cách để có giấc ngủ ngon 3

Một phòng ngủ yên tĩnh sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

 Duy trì thói quen ngủ đúng giờ

Chế độ đồng hồ sinh học ngủ và thức dậy đúng giờ sẽ rất có lợi cho cơ thể bạn. Bởi như thế bạn sẽ không lo bị mất ngủ, khó ngủ hay ngủ không đủ giấc và từ đó giúp bạn có một tinh thần thoải mái và làm việc có hiệu quả.

 Đọc sách khoảng 15 phút trước khi đi ngủ

Trước khi ngủ bạn có thể chọn cho mình những cuốn sách nhẹ nhàng và đọc sẽ giúp bạn thư giãn và chìm vào giấc ngủ nhanh chóng hơn.

 Đ.T

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook