loading...

Hội thảo

Những cách giúp đánh giá sức khỏe của bạn

20:27:41 - 28/08/2013 - admin

Những biểu hiện khác thường từ những bộ phận trên cơ thể bạn có thể cho thấy được tình trạng sức khỏe của bạn đang có vấn đề mà bạn không hề biết.

Một số cách sau đây có thể giúp bạn đánh giá được tình trạng sức khỏe của bạn, từ đó sẽ giúp cho bạn tránh được các tác hại xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Những tín hiệu từ mắt

Ánh mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn, một ánh mắt khỏe đẹp không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho bạn mà nó còn cho thấy một sức khỏe tốt của bạn. Quầng thâm dưới mắt xuất hiện làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đôi mắt và cho thấy tình trạng sức khỏe không tốt của bạn. Bạn nên có những chế độ ngủ nghỉ hợp lý, tránh ăn các đồ ăn mặn, chất béo và hạn chế hút thuốc lá để tránh bị quầng thâm ở mắt.

Những cách giúp đánh giá sức khỏe của bạn 1

Những biểu hiện từ đôi mắt cho thấy được tình trạng sức khỏe của bạn

Những biểu hiện của móng tay

Thông qua việc xem xét các biểu hiện trên móng tay của mình, bạn có thể nắm bắt tình trạng chung của các cơ quan trọng trong cơ thể. Những đốm trắng xuất hiện trên móng cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu canxi và có những tổn thương bên trong cơ thể. Màu sắc trên móng tay là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang mắc một số bệnh như: Móng tay vàng và cụp cho thấy bạn cơ thể bạn đangthiếu sắt, màu xanh cho thấy cơ thể bạn đang thiếu oxy trong máu, móng tay màu xanh tím cho thấy dấu hiệu tổn thương tim của bạn.

Những cách giúp đánh giá sức khỏe của bạn 2

Móng tay giúp bạn biết được tình trạng của sức khỏe

Những dấu hiệu từ làn da

Những biểu hiện của làn da có thể cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn. Cụ thể như: da bạn vàng vọt, thô ráp và thường xuyên bong tróc thì rất có thể là do tuyến giáp kém hoạt động, hay khi bạn thường xuyên bị ngứa, có nhiều nốt đỏ ở chân thì đó là dấu hiệu do tuyến giáp hoạt động quá tích cực.

Những cách giúp đánh giá sức khỏe của bạn 3

Dấu hiệu từ làn da giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình

Biểu hiện của nướu răng

Khi nướu răng của bạn bị sưng đỏ, chảy máu khi va chạm nhẹ có thể gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng. Những chỗ tổn thương trên nướu răng sẽ làm cho vi khuẩn sẽ xâm nhập vào máu qua các vùng lợi tổn thương và lan rộng đến các cơ quan khác trong cơ thể. Nếu bạn thường xuyên thấy lợi chảy máu hoặc sưng đỏ lâu lành, thì bạn nên đến bác sĩ để chữa trị kịp thời.

Ngoài ra bạn nên thường xuyên kiểm tra tình hình sức khỏe của bạn để có thể phát hiện kịp thời những căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể để có được phương pháp điều trị tốt nhất cho mình.

Đ.T

chuyên mục liên quan: test site

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook