loading...

Hội thảo

Những lý do khiến bạn không đạt được mục tiêu tập luyện

17:35:06 - 02/09/2013 - admin

Luyện tập thể dục chăm chỉ sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, nhưng việc kiên trì trong tập luyện thì không phải ai cũng có thể làm được. Việc bỏ cuộc giữa chừng khi tập hay tập luyện không đều đặn, ngắt quãng sẽ khiến bạn không đạt được kết quả như ý.

Luyện tập thể thao bạn cần phải kiên trì, tập luyện thường xuyên thì mới đạt được kết quả cao được, nếu bạn chỉ tập luyện khi nào bạn muốn, bỏ tập vào các ngày nghỉ, hay tập vào thời gian không ổn định thì sẽ không có kết quả tốt và làm lãng phí công sức tập luyện  mà bạn đã bỏ ra.

Những lý do khiến bạn không đạt được mục tiêu tập luyện 1

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của bạn

Chỉ tập luyện khi nào bạn muốn

Việc tập luyện phải được thực hiện thường xuyên thì mới đem lại kết quả tốt được, nếu bạn chỉ tập thể dục khi nào bạn muốn thì nó sẽ làm bạn dễ dàng bỏ tập hơn vì những lý do như mệt mỏi, lười hay bận các công việc khác. Tập luyện thường xuyên không chỉ đem lại cho bạn sức khỏe tốt mà nó còn giúp tinh thần bạn sảng khoái và khả năng tập trung được cao hơn.

Những lý do khiến bạn không đạt được mục tiêu tập luyện 2

Chỉ tập luyện khi nào bạn muốn sẽ làm cho việc tập luyện không đạt được hiệu quả cao

Ngừng việc tập luyện vào những ngày nghỉ

Việc tập luyện phải được diễn ra thường xuyên thì mới có hiệu quả, việc ngừng tập luyện vào các ngày nghỉ sẽ làm mất đi hết những công sức mà bao lâu bạn tập luyện,ngừng tập vài ngày lâu dần sẽ trở thành thói quen từ đó làm mất đi những động lực để bạn tập luyện, từ đó khiến bạn cảm thấy chán nản trong việc duy trì luyện tập thể dục. Thay vì nghỉ luyện tập vào các ngày nghỉ thì bạn có thể đi bộ, vận động tại chỗ giúp cơ thể vận động cũng có thể thay thế cho các bài tập ở phòng tập.

Những lý do khiến bạn không đạt được mục tiêu tập luyện 3

Ngừng tập luyện vào các ngày nghỉ sẽ làm gián đoạn quá trình luyện tập của bạn

 Bị ảnh hưởng từ bạn bè

Ảnh hưởng từ bạn bè có thể khiến bạn dễ dàng từ bỏ việc tập luyện của mình. Việc tập luyện thể dục của bạn không được các bạn ủng hộ, những cám dỗ từ bạn bè khiến bạn sao nhãng trong việc luyện tập dần dần sẽ khiến bạn dễ dàng từ bỏ việc tập luyện hơn. Để khắc phục điều này thì bạn nên có các chính kiến riêng của mình, không nên quá nghe theo bạn bè, hoặc bạn có thể mời bạn mình cùng tập luyện để vừa tốt cho mình và bạn.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook