loading...

Hội thảo

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe của bạn

22:55:39 - 27/08/2013 - admin

Các thói quen như ngồi làm việc lâu, mang vác nặng hoặc đi giày cao gót nhiều ngày,…. rất có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Những thói quen của bạn trong cuộc sống thường ngày như mang vác nặng, đi giày cao gót nhiều, giặt đồ tiết kiệm nước,…. có thể là một trong các nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu kéo dài những thói quen này thường xuyên, cơ thể bạn sẽ xuất hiện triệu chứng của một số loại bệnh. Sau đây là một vài thói quen mà bạn nên tránh:

Mặc quần áo bó sát

Nhiều chị em phụ nữ thường lựa chọn cách mặc quần áo bó sát người để có thể khoe được đường cong hoàn mỹ của cơ thể. Tuy nhiên, một bộ đồ quá bó sẽ khiến chèn ép các cơ quan nội tạng, tuần hoàn máu kém lưu thông, tăng thêm gánh nặng cho tim và dẫn đến biểu hiện mệt mỏi, uể oải, làm việc thiếu tập trung và không thoải mái. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên mặc những bộ đồ thoáng, rộng để có lợi cho sức khỏe.

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe của bạn 1

Mặc quần áo quá chật có thể gây hại đến sức khỏe của bạn

Thời gian dài không chớp mắt

Đối với những người thường xuyên làm việc với máy vi tính thì thói quen ít chớp mắt thường diễn ra vì khi họ làm việc đòi hỏi sự tập trung cao độ cho công việc. Điều này rất có hại cho mắt của bạn vì mắt bị căng nên sẽ dẫn đến hiện tượng mỏi mắt, hay chảy nước mắt, thị lực sút giảm từ đó làm việc kém hiệu quả. Lời khuyên cho bạn là nên chú ý cho mắt được nghỉ ngơi, chớp mắt thường xuyên để tránh mỏi mắt và khô mắt.

Đi giày cao gót nhiều

Giày cao gót không chỉ giúp chị em phụ nữ có được chiều cao như mong muốn mà còn khiến họ có những bước đi quyến rũ hơn. Song nếu đi giày cao gót lâu sẽ dễ bị bệnh đau lưng, đau cột sống và có hại cho sức khỏe. Vì vậy, thi thoảng bạn nên thay đổi phong cách của mình bằng những đôi giày bệt, giày thể thao hoặc xăng đan để có lợi cho sức khỏe.

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe của bạn 2

Đi giày cao gót có thể gây hại đến sức khỏe của bạn

Không nên đi một đôi giày nhiều ngày

Đi giày lâu thường khiến chân xuất hiện mồ hôi và khiến giày bị ẩm ướt, dính, nhờn,… Đó là  điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi phát triển. Vậy nên bạn hãy sắm cho mình khoảng 2-3 đôi giày và thay đổi chúng thường xuyên để chân được thông thoáng và giảm nguy cơ bệnh tật.

Giặt quần áo tiết kiệm nước

Nhiều người thường có thói quen tiết kiệm nước trong sinh hoạt, đặc biệt là trong việc giặt quần áo. Song đây là một thói quen không có lợi cho bạn. Bởi nếu quần áo được giặt ít nước có thể khiến xà phòng bám lại trên quần áo và có thể gây nên các bệnh ngứa, dị ứng hoặc nhiễm các bệnh về da.

Những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe của bạn 3

Giặt quần áo thiếu nước có thể gây hại đến làn da của bạn

Mang vác đồ quá nặng

Việc mang đồ quá nặng sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của xương khiến bạn có thể bị mắc một số bệnh liên quan đến xương khớp. Hãy lựa chọn những công việc phù hợp với khả năng của bản thân để tránh khỏi những áp lực đè lên cơ thể bạn.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook