loading...

Hội thảo

Những thói quen xấu trong ăn uống có thể gây béo phì

23:23:56 - 24/08/2013 - admin

Béo phì là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến các bệnh như: tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch. Vì vậy nếu không có một chế độ ăn uống khoa học hợp lý sẽ khiến cho các bạn dễ bị mắc bệnh béo phìBáo sức khỏe

Những thói quen xấu trong ăn uống có thể là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh béo phì cho bạn. Cụ thể như:

1. Nhịn ăn sáng

Nhiều người cho rằng việc nhịn ăn sẽ giảm được cân, vì thế chúng ta thường gộp bữa sáng với bữa trưa làm một. Nhưng thực tế thì việc nhịn ăn sáng sẽ làm cho cơ thiếu năng lượng để hoạt động và khi đó nó cần được bổ xung năng lượng vào dịp khác, năng lượng thiếu sẽ được bổ sung vào các bữa ăn tối, trưa hay ăn vặt hàng ngày. Điều này sẽ làm cho ta tăng cân một cách không mong muốn và gây ảnh hưởng không tốt tới dạ dày.

Những thói quen xấu trong ăn uống có thể gây béo phì 1

Nhịn ăn sáng có thể gây béo phì cho bạn

2. Ăn vào buổi đêm hay vào lúc rạng sáng

Do làm việc, học tập vào lúc khuy thường gây cho cơ thể cảm giác đói, vì vậy cơ thể cần được bổ sung năng lượng. Khi chúng ta ăn vào lúc đêm hay rạng sáng thì với hàm lượng chất insulin trong máu cao sẽ làm chuyển hóa tinh bột thành mỡ và tích tụ trong cơ thể gây béo phì cho bạn.

3. Uống nhiều cà phê

Nếu uống quá nhiều cà phê, thì hàm lượng cafein cao trong cà phê sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tim và làm tăng hàm lượng cholesterol trong mạnh máu, dễ dẫn đến béo vì và bệnh tim mạch. Ngoài ra, uống cà phê còn làm mất ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc.

Những thói quen xấu trong ăn uống có thể gây béo phì 2

Uống cà phê có thể gây béo phì cho bạn

4. Uống nước hoa quả thay ăn

Nhiều người cho rằng uống nhiều nước hoa quả sẽ tốt cho việc giảm cân, chúng vừa bổ xung vitamin, và làm đẹp da. Nhưng đây là một trong những nguyên nhân gây béo phì, mặc dù nước hoa quả có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhưng lại thiếu các dưỡng chất cần thiết khác cần thiết cho cơ thể như protein. Việc chỉ uống nước hoa quả mà nhịn ăn các thức ăn khác sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng, dẫn đến rối loại chuyển hóa, và có thể gây béo phì.

Những thói quen xấu trong ăn uống có thể gây béo phì 3

Uống nước hoa quả thay ăn có thể gây béo phì

5. Ăn các thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn

Do công việc bận rộn và sự tiện dụng của thức ăn nhanh mà chúng ta thường sử dụng thức ăn nhanh cho các bữa ăn để tiết kiệm thời gian. Nhưng việc sử dụng quá nhiều thức ăn nhanh có thể gây béo phì cho bạn, do hàm lượng dinh dưỡng và chất béo trong thức ăn nhanh rất cao làm cho cơ thể dư thừa năng lượng và gây nên béo phì.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook