Hội thảo

Triệu chứng của bệnh trĩ

22:20:05 - 21/07/2013 - admin

Những người mắc bệnh trĩ thường gặp những triệu chứng như chảy máu, sa búi trĩ hoặc ngứa quanh hậu môn.

1. Chảy máu:

Chảy máu là triệu chứng thường gặp nhất đối với bệnh nhân trĩ. Hiện tượng chảy máu được phát hiện khi người bệnh chùi bằng giấy vệ sinh khi đi đại tiện hoặc thấy phân có dính máu. Khi bệnh ngày càng nặng thì máu có thể chảy bằng tia thậm chí khi bệnh quá nặng chỉ cần đi lại nhiều hay ngồi xổm máu đã có thể chảy ra. Vì vậy, khi đi đại tiện mà thấy chảy máu, cần đi khám ngay để có biện pháp điều trị  bệnh trĩ kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Bệnh trĩ khiến người bện khó chịu

2.  Sa búi trĩ:

Sau hiện tượng chảy máu sẽ đến triệu chứng sa búi trĩ. Sa bũi trĩ là một khói u nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn. Khối sa búi trĩ này ban đầu có thể tự tụt vào được. Bệnh càng nặng thì khối u này càng lồi và to ra. Khi đó, nó sẽ không thể tụt vào mỗi khi đi cầu được nữa mà chỉ tụt vào khi dùng tay dí. Và khi bệnh quá nặng thì khối đó sẽ thường xuyên nằm bên ngoài.

Cách chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ có 2 triệu chứng chính là sa bũi trĩ và chảy máu

3. Triệu chứng khác:

Ngoài hai triệu chứng là chảy máu và sa búi trĩ, những bệnh nhân mắc bệnh trĩ còn có nhiều triệu chứng khác như ngứa quanh vùng hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Hiện tượng ngứa là do búi trĩ bị sa ra ngoài và tiết ra dịch khiến cho vùng da quanh hậu môn bị viêm khiến cho hậu môn lúc nào cũng ướt át.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook