Hội thảo

5 bệnh mùa đông ảnh hưởng đến sức khỏe người cao tuổi

21:11:28 - 26/10/2013 - admin

Thời tiết chuyển mùa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt những bệnh nhân mắc các bệnh cao huyết áp, tim mạch….Một số bệnh người già hay gặp vào mùa đông bạn cần phải biết.

1. Viêm khớp gối

sức khỏe người cao tuổi 1

Viêm khớp gối đau nhiều vào mùa đông

Viêm khớp gối vào mùa đông dễ tái phát nhất, khiến các khớp xưng phù, đau nhức gây khó khăn trong việc duỗi chân hay vận động đi lại….Những người bị bệnh này nên chú ý vận động từ từ, có thể dùng một số loại rượu thuốc hoặc cao để xoa vào những chỗ đau giúp mạch máu được lưu thông.
2. Cứng khớp và khó vận động:
Cứng khớp và khó vận động là hiện tượng các khớp không tiết đủ chất nhờn bôi trơn các vận động, một dạng bệnh của thoái hóa dạng khớp khô. Để giảm mức độ và phòng chống bệnh người cao tuổi nên thường xuyên tập thể dục, vận động vào buổi sáng là tốt nhất để các màng dịch được kích hoạt bảo vệ khớp.

3. Đau lưng

sức khỏe người cao tuổi 2

Đau lưng là môt bệnh của thoái hóa khớp

Đau lưng cũng là một biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp xương cột sống, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người cao tuổi. Bệnh thưởng trở nặng vào mùa đông, các chứng bệnh đau lưng trở nên rõ ràng. Hãy xoa bóp vào chính giữa cột sống và hai bên thắt lưng để giảm đau, có thể dùng thuốc giảm đau nhưng phải theo chỉ dẫn của bác sĩ.
4. Viêm đường hô hấp
Các bện về đường hô hấp ảnh hưởng đến sức khỏe người cao tuổi như: viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, hen….Bệnh thường thấy nhất đối với những người hay hút thuốc lá, thuốc lào…Để phòng tránh bệnh tốt nhất bạn nên giữ môi trường xung quanh mình thoáng mát, ấm áp vào mùa đông.
5. Đột qụy

sức khỏe người cao tuổi 3

Thiếu máu lên não gây đột quỵ

Các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe người cao tuổi như cao huyết áp, bệnh tim mạch, thiếu máu não rất dễ dẫn đến đột quỵ. Thời điểm rất dễ xảy ra đột quỵ là chiều tối và đêm. Triệu chứng của bệnh: bệnh nhân ban đầu cảm thấy choáng váng, dần rơi vào trạng thái vô ý thức. Hãy tập thể dục thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng hợp lý, từ bỏ các thói quen không tốt như: rượu bia và thuốc lá…

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook