Hội thảo

Ăn cá ngăn ngừa rối loạn nhịp tim

23:38:40 - 03/10/2013 - admin

Bệnh rối loạn nhịp tim hay còn gọi là rung tâm nhĩ, làm cho tim loạn nhịp làm cho tốc độ mạch và tim nhanh, không đều, tăng nguy cơ đột quỵ. Người có tuổi từ 40 – 50 có nguy cơ mắc bệnh rối loạn nhịp tim rất cao, theo lời khuyên của các chuyên gia tim mạch Mỹ để đẩy lùi bệnh này hãy thường xuyên ăn cá luộc hoặc hấp.

Ăn cá ngừa rối loạn nhịp tim 1

Cá hồi rất giàu omega3

Cá là loại thực phẩm rất giàu Omega 3, một loại axit béo giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa rối loạn nhịp tim . Omega 3 làm giảm chất béo truglycerid, hạ huyết áp ở những người huyết áp cao, cải thiện quá trình tuần hoàn máu, giảm nguy cơ đột quỵ, với những người tăng mỡ máu omega 3 còn giúp tăng lượng HDL Cholesterl có lợi trong máu.

Ăn cá ngừa rối loạn nhịp tim 2

Ăn cá giúp trẻ hát triển trí thông minh

Tiến sĩ Dariush Mozaffarian đến từ Đại học Harvard đã tiến hành quan sát gần 5.000 người trên 65 tuổi, phát hiện ra 980 người có vấn để về rối loạn nhịp tim, nhóm người này thường không đưa thực phẩm giàu Omega3 vào bữa ăn hàng ngày, với các trường hợp còn lại nguy cơ mắc bệnh rất thấp. Mozaffarian đã phát biểu trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ rằng: những người ăn từ 1 đến 4 bữa cá/ tuần, giảm 28% nguy cơ mắc bệnh rối loạn tim mạch với những người chỉ ăn ít hơn 1 lần ăn cá hàng tháng. Omega 3 được tìm thấy nhiều nhất trong cá, nhất là cá hồi và cá thu. Mọi người có thể bổ sung các thực phẩm khác như : hat lanh, những loại rau có lá màu xanh đậm, quả óc chó vào bữa ăn hàng ngày, vì chúng cũn rất giàu omega3.

Ăn cá ngừa rối loạn nhịp tim 3

Quả óc chó chứa nhiều omega3

Nhiều công trình nghiên cứu khác cũng cho thấy Omega3 còn có tác dụng giúp trí não hoạt động tốt, nhanh bén, cải thiện trí nhớ và tập trung. Phụ nữ mang thai và trẻ em nên bổ sung thực phẩm giàu Omega3 vì chúng giúp trẻ tăng nhận thức, phát triển ngôn ngữ, thị lực và trí não. Ngoài ra, axit béo omega 3 trong cá còn giúp hạ huyết áp cho những người bị cao huyết áp, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ngăn sừng hóa da.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook