Hội thảo

Bài tập luyện giúp điều trị viêm khớp

18:05:50 - 12/09/2013 - admin

Để điều trị bệnh viêm khớp thì ngoài việc sử dụng các loại thuốc, điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt cho phù hợp, bạn cũng có thể áp dụng một số bài tập luyện dưới đây sẽ rất có ích.

Các bài tập tốt cho việc điều trị viêm khớp như khiêu vũ, tập cử tạ, tập aerobic, đi xe đạp,…. Thực hành các bài tập này thường xuyên bạn sẽ có thể giảm triệu chứng đau và cứng khớp, tăng sức dẻo dai, làm mạnh cơ bắp, khỏe tim. Cụ thể, lợi ích của từng bài tập đó như sau:

Khiêu vũ

Các bài tập nhẹ như khiêu vũ giúp khớp hoạt động bình thường, duy trì sự dẻo dai và giảm sự căng khớp nên rất tốt cho những người bị bệnh viêm khớp.

Điều trị viêm khớp 1

Khiêu vũ cũng là một phương pháp giúp điều trị viêm khớp

Cử tạ

Đối với nam giới, bạn có thể chọn cho mình môn cử tạ để tập luyện sẽ giúp điều trị bệnh viêm khớp. Bởi việc nâng tạ thường xuyên giúp làm mạnh cơ bắp, tăng cường sự dẻo dai và hỗ trợ, bảo vệ được các khớp bị viêm hiệu quả.

Điều trị viêm khớp 2

Các bài tập cử tạ giúp căng giãn các khớp và điều trị viêm khớp

Thể dục nhịp điệu

Bạn có thể lựa chọn cho mình các bài tập thể dục nhịp điệu như aerobic sẽ giúp cải thiện tim mạch, kiểm soát trọng lượng cơ thể giúp điều trị viêm khớp hiệu quả. Bởi khi bạn tăng cân thì áp lực lên các khớp rất lớn khiến cho bệnh viêm khớp ngày càng nặng hơn.

Điều trị viêm khớp 3

Tập thể dục nhịp điệu góp phần điều trị viêm khớp

Tuy nhiên, một chú ý cho bạn là nên chọn các bài tập luyện phù hợp với sức khỏe của mình và tập đúng cách để bệnh không nặng thêm. Hoặc có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhằm tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh việc tập luyện thường xuyên thì bạn nên kết hợp với việc xoa bóp, làm ấm hoặc chờm các khớp bị viêm cũng sẽ rất có lợi trong việc điều trị viêm khớp. Ngoài ra, nếu bệnh viêm khớp ngày càng trở nên nặng hơn, bạn có thể thực hiện các phương pháp trị liệu hoặc được chỉ định phẫu thuật trong chữa trị.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook