loading...

Hội thảo

Bệnh loãng xương ở người già chỉ do thiếu canxi?

17:51:02 - 09/11/2013 - admin

Thiếu canxi thường được coi là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh loãng xươngngười già, nhưng thực chất có nhiều lý do khác nữa dẫn đến căn bệnh này.

Bệnh loãng xương ở người già là một trong những bệnh phổ biến ở độ tuổi từ 55 trở lên. Bệnh loãng xương không có những biểu hiện rõ ràng như một số căn bệnh khác, nhưng hậu quả nó để lại rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới hoạt động thường ngày của người bệnh, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Bệnh loãng xương 1

Người già đối diện với nỗi lo mắc bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương có nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân được nhắc đến nhiều nhất là do thiếu canxi. Tuy nhiên, đó không phải là nguyên do chính mà bên cạnh đó còn có nhiều điều khác nữa dẫn đến bệnh này.

Bệnh loãng xương ở người già do di truyền

Khi một người bước vào độ tuổi trung niên, mọi cơ quan trong cơ thể đều có dấu hiệu suy giảm, sức đề kháng kém. Khi đã già, các triệu chứng của những căn bệnh xuất hiện ngày càng nhiều, trong đó có các triệu chứng bệnh loãng xương.

Có một nguyên nhân dẫn đến bệnh loãng xương mà ít được nhắc tới, đó chính là di truyền trong gia đình. Nếu trong gia đình bạn có người bị bệnh loãng xương hoặc có những bệnh lý về cấu trúc xương thì khi về già, bạn rất có nguy cơ mắc căn bệnh phổ biến này.

Bệnh loãng xương 2

Tỷ lệ phu nữ mắc bệnh loãng xương ngiều hơn nam giới

Bệnh loãng xương ở người già do di truyền thường không có những biểu hiện cụ thể theo tính chất của bệnh. Thậm chí, với tính di truyền này, bạn có thể mắc bệnh loãng xương ở độ tuổi trẻ hơn.

Bệnh loãng xương ở người già do có lối sống không lành mạnh

Ta không thể chỉ coi canxi là “tên tội phạm” nguy hiểm đe dọa đến hệ thống xương của bạn, mà bên cạnh đó, chính lối sống của mỗi người cũng là yếu tố quan trọng dẫn đến bệnh loãng xương.

Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ, bạn nên có một lối sống lành mạnh, có các phương pháp luyện tập cụ thể giúp ích cho hệ xương của bạn. Đặc biệt là đối với người cao tuổi, luyện tập nhẹ nhàng các động tác thể dục là cách tốt nhất để ngừa bệnh loãng xương ở người già.

Bệnh loãng xương 3

Phòng tránh bệnh loãng xương

Lối sống không lành mạnh ảnh hưởng tới hệ xương khớp của bạn còn thể hiện ở chế độ ăn uống, bạn nên ăn nhiều món ăn có chất nhờn để bôi trơn các cơ và khớp cũng như hệ xương.

Bệnh loãng xương ở người già là căn bệnh có những nguy hiểm tiềm ẩn đến sức khỏe và hoạt động thường ngày của bạn. Hãy có những cách chăm sóc cho bản thân để ngăn ngừa bệnh bạn nhé!

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook