loading...

Hội thảo

Bệnh loãng xương ở người già và cách điều trị

04:55:00 - 08/11/2013 - admin

Cơ thể của người già thường tiềm ẩn những căn bệnh do lão hóa và sức đề kháng kém gây ra. Bệnh loãng xương là một trong những căn bệnh thường gặp phải ở những người từ 50 trở lên. Với  người già, bệnh loãng xương gây ra nhiều hậu quả, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của họ.

Bệnh loãng xương 1

Người già thường xuyên mắc bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương được biết đến là một bệnh lý của hệ thống xương làm giảm tỷ trọng khoáng chất của xương (Bone Mineral Density-BMD) hay giảm trọng lượng của một đơn vị thể tích xương, hậu quả của sự suy giảm các protein và các khoáng chất của bộ xương. Điều này khiến cho xương không còn chắc chắn như lúc còn trẻ nên người già sẽ dễ bị gãy xương, hoặc dẫn đến đau các khớp gối, hoặc khớp cổ và mỏi lưng.

Ở người già bệnh loãng xương phải trải qua một quá trình, một sự tích lũy lâu dài thì người bệnh mới cảm nhận được tác hại của nó. Để có những cách điều trị hữu hiệu nhất bệnh loãng xương ở người già bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Bệnh loãng xương 2

Bổ sung thực phẩm giàu canxi chống loãng xương

Thứ nhất: người già phải tăng cường bổ sung những khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho bộ xương của mình. Khi cơ thể cùng với tuổi tác đã bước sang tuổi xế chiều thì mỗi người phải để ý hơn tới sức khỏe của mình, đặc biệt là hệ thống xương bởi nó có ảnh hưởng lớn tới các hoạt động hằng ngày. Để điều trị bệnh loãng xương thì những loại thuốc đặc trị là cần thiết nhưng phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, các loại thực phẩm chức năng được bào chế từ sụn vi cá mập cũng nên được bổ sung.

Bệnh loãng xương 3

Tăng cường hoạt động thể lực

Thứ hai: Điều trị bệnh không phải ngày một ngày hai là cho kết qủa, nó cần phải được chữa trị trong một thời gian dài bởi hệ thống xương khớp của chúng ta rất khó phục hồi. Chính vì thế, ngoài những loại thuốc, người già nên có những biện pháp luyện tập phù hợp với bệnh và lứa tuổi của mình để tăng sự đàn hồi của xương, làm giảm sự giòn xương, giúp ích cho sự linh hoạt và năng động của mỗi người.

Bệnh loãng xương ở người già cần được phát hiện và điều trị kịp thời để có những phương pháp điều trị đúng và hiệu quả nhất!

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook