Hội thảo

Bệnh người già hay gặp

23:10:18 - 18/10/2013 - admin

Khi có tuổi các bộ phận trên cơ thể cũng như chức năng sinh lý sẽ bị suy giảm theo thời gian, phát hiện sớm các bệnh thường gặp làm cho người cao tuổi sống khỏe mạnh. Để phòng và điều trị bệnh đúng cách bện nên biết các bệnh người già thường gặp.

1. Bệnh tim mạch

bệnh người già 1

Tập dưỡng sinh cùng nhau giúp người già vui vẻ

Tim mạch là bệnh người già dễ gặp nhất, các bệnh thường gặp tổn thương tim mạch nhất là: xơ vữa động mạch, mạch vành bị thiểu năng, cao huyết áp. Bệnh tim mạch đứng đầu trong nhóm bệnh gây tử vong.  Phòng tránh bệnh tốt nhất bằng cách dinh dưỡng hàng ngày hợp lý, tránh xa rượu bia và thuốc là, duy trì thói quen tập thể dục.

2. Bệnh ở hệ hô hấp

Những bệnh như viêm họng, hen, phế quản, bệnh phổi rất hay gặp ở người cao tuổi, bệnh hay gặp ở những người thường xuyên hút thuốc. Biểu hiện của bệnh đường hô hấp ở người già là hay ho, đau họng và lúc thời tiết giao mùa, chuyển mùa gây mất ngủ, mệt mỏi.

3. Bệnh về đường tiêu hóa

bệnh người già 2

Loét dạ dày rất hay gặp ở người già

Vè già các chức năng sinh lý cũng như hệ bài tiết kém đi, khiến người già hay gặp các vấn đề về đường tiêu hóa. Triệu chứng bệnh đường tiêu hóa của người già thường thấy: viêm loét dạ dày – tá tràng, ăn không tiêu, đầy bụng, táo bòn, tiêu chảy, trào ngược dạ dày….Bệnh người già này kéo dài khiến bệnh nhân mệt mỏi, khó chịu, lo lắng , mất ngủ, suy ngược cơ thể, làm phát sinh một số bệnh khác.

4. Bệnh về hệ tiết niệu – sinh dục

Bệnh về đường tiết niệu – sinh dục hay gặp nhất ở nam giới, đặc biệt là bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Biểu hiện của bệnh như: đái dắt, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm….

5. Bệnh ở hệ xương khớp

bệnh người già 3

Bệnh đau lưng rất hay gặp ở người già

Thoái hóa đốt sống cổ, đau thắt lưng, khớp gối là bệnh người già rất dễ gặp khi thay đổi thời tiết. Thoái hóa các khớp gây đau nhức, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đây là bệnh người già rất hay gặp, nhất là đau khớp gối. Bệnh thường khởi phát về đêm làm bệnh nhân mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, ngủ không ngon giấc.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook