loading...

Hội thảo

Bệnh tim mạch nên ăn gì?

22:52:22 - 10/08/2013 - admin

Chế độ ăn cho người bị bệnh tim mạch rất quan trọng. Đó là một chế độ ăn giảm cholesterol, nhiều rau xanh và ít muối.

 Một chế độ ăn hợp lý sẽ giúp tim của bạn khỏe mạnh và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Dưới đây là những thực phẩm mà người bị bệnh tim mạch nên ăn:

Trái cây và rau xanh

Hầu hết các loại trái cây và rau xanh thường cung cấp chất xơ, vitamin, và khoáng chất, ít chất béo, calo, natri và cholesterol nên nó là thực phẩm hàng đầu dành cho những người bị bệnh tim mạch.

Benh-tim-mach-nen-an-gi-1

Người bị bệnh tim mạch nên ăn nhiều trái cây và rau xanh

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc như bánh mỳ, bánh quy, đậu Hà Lan, khoai tây, bí ngô,… đều chứa trong nó các vitamin B, sắt và chất xơ, ít chất béo và ít cholesterol nên đó là những thực phẩm mà những người bị bệnh tim mạch nên ăn. Tuy nhiên, nên chú ý các loại ngũ cốc chứa nhiều đường sẽ cực kì gây hại cho người mắc bệnh tim mạch.

Benh-tim-mach-nen-an-gi-2

Các loại ngũ cốc rất tốt cho người bị bệnh tim mạch

Protein có lợi

Nhiều người cho rằng các loại thực phẩm có màu đỏ thường giàu Cholesterol và những người bị bệnh tim mạch không nên ăn, song trong một số thực phẩm như thịt lợn, thịt gia cầm, hải sản, … là nguồn cung cấp protein, vitamin B, sắt và khoáng chất đều là những thực phẩm mà người bị bệnh tim mạch nên ăn. Tuy nhiên, hãy áp dụng chế độ ăn không ăn quá 2 lạng thịt mỗi ngày và loại bỏ hết phần mỡ dính trên thịt.

Benh-tim-mach-nen-an-gi-3

Người bị bệnh tim mạch nên ăn thực phẩm giàu protein

Uống sữa thường xuyên

Trong các loại đồ uống thì sữa là nguồn cung cấp protein, canxi và các vitamin nhóm B, A và D nhiều nhất mà bệnh nhân bị bệnh tim mạch nên uống hàng ngày.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook