Hội thảo

Bệnh trĩ nên ăn gì?

17:10:22 - 24/08/2013 - admin

Bệnh trĩ ở những người cao tuổi thường khiến họ mệt mỏi, đau đớn, khó đi lại và nếu không được chữa trị có thể khiến nứt, rách hậu môn gây nguy hiểm cho cơ thể. Vậy để phòng tránh bệnh trĩ chúng ta nên dùng các loại thực phẩm gì?

Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày là nguyên nhân chính có thể gây nên bệnh trĩ. Nếu làm việc phải ngồi quá lâu hoặc phải đi lại quá nhiều sẽ khiến bệnh trĩ hỏi thăm bạn. Vậy trong ăn uống thì những người bị bệnh trĩ nên ăn gì?

Bệnh trĩ 1

Ngồi lâu dễ bị mắc bệnh trĩ

Lời khuyên cho những ai bị bệnh trĩ đó là nên uống nhiều nước và ăn thức ăn dễ tiêu hóa, chứa nhiều chất xơ, ăn nhiều rau và trái cây. Hạn chế ăn các đồ ăn cay nóng, các chất kích thích và ăn ít muối.

Đối với những người đã có dấu hiệu của bệnh trĩ thì nên sử dụng ngay các loại rau như rau lang, rau mùng tơi, hoặc rau đay, rau dền hoặc ăn chuối, khoai lang sẽ giúp nhuận tràng tốt, chống táo bón và giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ 2

Ăn rau lang, mùng tơi hoặc chuối giúp ngừa bệnh trĩ

Nếu bạn đã bị bệnh trĩ ở giai đoạn nặng có thể sử dụng một vài bài thuốc sau đây: Lấy đậu đỏ nấu cùng gạo hoặc sắc với cây bạch chỉ uống hàng ngày sẽ giúp trị chứng sưng đau, ra máu và làm mát cơ thể. Hoặc ăn ruột già của lợn, dê, ăn thịt rùa, quả óc chó, măng, mật ong,…. Sẽ giúp nhuận tràng, giảm đại tiện ra máu, giảm sự xuất hiện của búi trĩ và góp phần điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Bệnh trĩ 3

Quả óc chó giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả

Ngoài chế độ ăn uống ra thì để phòng tránh bệnh trĩ bạn không nên ngồi lâu một chỗ mà thường xuyên vận động hoặc tập thể dục để tốt cho sức khỏe.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook