loading...

Hội thảo

Các bệnh người già nên biết

11:04:16 - 14/08/2013 - admin

Ngày nay, các dịch vụ phòng ngừa rất quan trọng đối với người cao tuổi bởi họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe khi tuổi tác ngày càng tăng. Bởi vậy, bệnh người già luôn là chủ đề đáng được lưu tâm.

bệnh người già

Người già dễ mắc nhiều bệnh

Nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Theo những thống kê, bệnh người già dễ dẫn tới tử vong đó là do mức độ cholesterol cao là nguyên nhân gây ra nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Với nam giới từ 35 tuổi trở lên nên thường xuyên kiểm tra mức độ cholesterol. Còn với phụ nữ từ 45 tuổi trở lên mà có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành cũng cần được kiểm tra. Mức độ cholesterol thường được kiểm tra bằng cách xét nghiệm máu.

Tiểu đường

bệnh người già1

Người già cần được chăm sóc

Bệnh tiểu đường là căn bệnh người già khá nguy hiểm. Trung bình ở độ tuổi từ 60 trở lên cứ 4 người thì có 1 người mắc phải căn bệnh này. Nếu huyết áp của bạn thường xuyên cao hơn mức 135/80 mm Hg thì bác sĩ sẽ cho bạn thực hiện các xét nghiệm kiểm tra bệnh tiểu đường ngay cả khi bạn không có bất kỳ triệu chứng nào.

Viêm đường hô hấp

bệnh người già2

Quan tâm tới những người cao tuổi

Trong điều kiện thời tiết hanh, khô hoặc ẩm thấp, đường hô hấp rất dễ bị bệnh như: viêm mũi họng, viêm khí quản phế quản, hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… Đặc biệt là những người nghiện thuốc lá, thuốc lào thì gần như là tuyệt đối. Ho, sốt, có đờm, khó thở, khò khè… là những dấu hiệu cơ bản. Thế nên, giữ phòng ngủ có một không khí ấm áp vào mùa đông và mát mẻ, không ẩm thấp vào mùa hè là những biện pháp tránh những bệnh đường hô hấp cho người cao tuổi.

Loãng xương

Bên cạnh đó, loãng xương cũng là căn bệnh người già hay mắc phải. Nguy cơ loãng xương tăng lên khi bạn già đi. Phụ nữ từ 65 tuổi nên được kiểm tra loãng xương. Xét nghiệm này thường được gọi là kiểm tra khối lượng xương (hay mật độ xương).

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook