loading...

Hội thảo

Cách chữa bệnh cao huyết áp từ hạt muồng ngủ

21:13:50 - 23/09/2013 - admin

Bệnh cao huyết áp ngoài việc điều trị bằng thuốc Tây y thì bạn có thể áp dụng phương pháp chữa trị từ các vị thuốc trong dân gian. Sau đây, là cách chữa bệnh cao huyết áp từ hạt muồng ngủ mà bạn cần biết:

Trong Đông y, hạt muồng ngủ còn có tên gọi là thảo quyết minh hay quyết minh tử. Thuốc có vị ngọt, đắng, có tính hàn và có tác dụng trừ phong nhiệt, ích thận, an thần, lợi tiểu, nhuận tràng, sáng mắt… Đặc biệt, khi kết hợp hạt muồng với một số vị thuốc khác để sắc uống sẽ là cách chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả ở người cao tuổi.

Cách chữa bệnh cao huyết áp 1

Hạt muồng ngủ có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh cao huyết áp

Để chữa bệnh cao huyết áp bằng hạt muồng, trước hết bạn phải lấy hạt muồng cho vào xoong và sao thật vàng cho đến khi lớp vỏ hơi cháy và có màu đen, mùi thơm nhẹ thì thôi. Sau đó lấy khoảng 12g hạt muồng đem hãm cùng hòe hoa 10g, cúc hoa 4g, cỏ ngọt 6g, và uống nhiều lần trong ngày. Bạn hãy áp dụng cách chữa bệnh cao huyết áp bằng hạt muồng này liên tục trong khoảng 3 – 4 tuần sẽ thấy bệnh thuyên giảm một cách rõ rệt.

 

Cách chữa bệnh cao huyết áp 2

Hạt muồng ngủ dùng để chữa chứng cao huyết áp cho người già rất tốt

Ngoài ra, hạt muồng còn có tác dụng giúp chữa mất ngủ, chữa bệnh táo bón, đau mắt đỏ, viêm giác mạc cấp, chữa xuất huyết dưới da hay bệnh trĩ,… Tuy nhiên, trong khi dùng hạt muồng nhiều dễ gây đi lỏng và kém tiêu, vì vậy khi thấy có những biểu hiện này thì bạn nên ngừng uống để không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách chữa bệnh cao huyết áp 3

Sử dụng hạt muồng ngủ để chữa chứng cao huyết áp rất an toàn mà hiệu quả

Trên đây là cách chữa bệnh cao huyết áp từ hạt muồng ngủ rất tốt cho bệnh nhân bị cao huyết áp. Song trong quá trình điều trị bạn nên chú ý theo dõi huyết áp của cơ thể, đồng thời chú ý ăn uống và sinh hoạt điều độ để bệnh không có nguy cơ tiến triển mạnh.

N.A                                                                           

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook