Hội thảo

Cách phòng ngừa tai biến mạch máu não

17:07:41 - 15/08/2013 - admin

Tai biến mạch máu não là một căn bệnh rất nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong rất cao, đặc biệt là với những người cao tuổi, bệnh thường hay xuất hiện đột ngột và không lường trước được. Vậy cánh phòng ngừa tai biến mạch máu não như thế nào là đúng và hiệu quả nhất?

Tai biến mạch máu não xảy ra khi mạch máu cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho não bị tắc nghẽn hay vỡ ra, biểu hiện của bệnh tai biến mạch máu não là nhức đầu, nôn mửa, co giật xảy ra đột ngột. Một số cách sau đây giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não rất hiệu quả:

Đối với bệnh nhân cao huyết áp: Bệnh nhân cao huyết áp thì cần phải kiểm soát tốt huyết áp dưới 140/90mmHg, nếu bị huyết áp trên ngưỡng trên thì cần có chế độ ăn uống sinh, sinh hoạt và uống thuốc đầy đủ để cải thiện tình hình bệnh lý.

Phòng ngừa tai biến mạch máu não 1

Bệnh nhân cao huyết áp nên kiểm tra huyết áp thường xuyên để tránh tai biến mạch máu não

Bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch: Bệnh nhân mắc các bệnh như hẹp, rối loạn nhịp tim, suy tim,…phải đi khám và nghe hướng dẫn của bác sĩ, không nên quá căng thẳng cũng là cách phòng ngừa tai biến mạch máu não.

Phòng ngừa tai biến mạch máu não 2

Bệnh nhân tim mạch nên kiểm tra sức khỏe và nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Bệnh nhân mắc bệnh béo phì, tiểu đường: Với bệnh nhân béo phì nên chú ý kiểm tra cân nặng, đường huyết và mỡ máu thường xuyên. Bệnh nhân tiểu đường thì kiểm tra lượng đường huyết để tránh xảy ra biến chứng, ăn giảm đường và tinh bột. Những việc này sẽ giúp bạn tránh và phòng ngừa tai biến mạch máu não xảy ra.

Phòng ngừa tai biến mạch máu não 3

Bệnh nhân tiểu đường và béo phì nên có lối sống lành mạnh để giảm nguy cơ mắc tai biến mạch máu não

Có lối sống lành mạnh: Không hút thuốc lá, uống đồ uống có cồn, tập thể dục thể thao thường xuyên, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hàng ngày sẽ giúp giảm đi nguy cơ mắc các bệnh nói trên từ đó hạn chế được bệnh tai biến mạch máu não xảy ra. Ngoài ra, phải cẩn thận khi thời tiết thay đổi đột ngột nhất là đối với người già,và nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để khám và điều trị kịp thời tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook