loading...

Hội thảo

Châm cứu bấm huyệt giúp chữa bệnh cao huyết áp

21:21:29 - 30/09/2013 - admin

Ngoài việc điều trị bằng thuốc Tây y thì cách chữa bệnh cao huyết áp từ những bài học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt cũng có tác dụng rất tốt.

Để chữa bệnh cao huyết áp, bạn có thể sử dụng phương pháp bấm huyệt theo các cách sau:

-          Bấm huyệt Thái dương: Lấy hai ngón tay và day vào huyệt thái dương (là hai huyệt gần đuôi lông mày).Day nhiều lần với mức độ ngày một mạnh dần. Thực hiện cách làm này lặp đi lặp lại từ 20-30 lần để có hiệu quả.

Chữa bệnh cao huyết áp 1

Bấm huyệt thái dương giúp chữa bệnh cao huyết áp

-          Huyệt ủy trung: Bạn hãy dùng tay phải day bấm huyệt ủy trung (là huyệt nằm ở giữa nếp gấp nhượng chân) ở chân trái và ngược lại. Làm đi làm lại động tác này 10 lần/ngày cho đến khi phần da xung quanh chân nóng lên là được. Đây là cách khá hữu hiệu giúp bạn chữa bệnh cao huyết áp khi chưa có thuốc.

Chữa bệnh cao huyết áp 2

Day huyệt ủy trung khi bị cao huyết áp sẽ rất tốt

-          Huyệt dũng tuyền: Dùng ngón tay cái vừa day vừa bấm vào huyệt dũng tuyền (nằm ở lỗ hõm dưới bàn chân). Lặp đi lặp lại động tác khoảng 20 lần. Ngoài ra, có thể lấy ngô thù du trộn với dấm thanh và gói vào lá sen hoặc lá chuối rồi đắp vào huyệt dũng tuyền cũng giúp hạ huyết áp hiệu quả.

Chữa bệnh cao huyết áp 3

Nhấn huyệt dũng tuyền giúp giảm huyết áp cao

Cách chữa bệnh cao huyết áp bằng châm cứu:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, châm cứu cũng là một trong những phương pháp điều trị thay thế hiệu quả nhất để giảm huyết áp. Bởi châm cứu có sử dụng dòng tần số thấp được chuyển qua các kim châm cứu nhỏ và tạo ra xung điện giúp ngăn chặn sự kích thích, hưng phấn quá mức của các dây thần giao cảm. Đồng thời giúp làm giảm các phản ứng kích thích của hệ thống tim mạch và từ đó có thể làm giảm huyết áp cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý khi sử dụng phương pháp này, nên tìm đến các bác sĩ có tay nghề cao để việc châm cứu đúng huyệt và có thể giúp khỏi bệnh.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook