loading...

Hội thảo

Chế độ dinh dưỡng giúp phòng bệnh suy tim

23:29:37 - 01/10/2013 - admin

Chế độ ăn ít đồ ngọt, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, không nên ăn quá no hay quá muộn sẽ giúp bạn phòng tránh nguy cơ mắc bệnh suy tim tốt nhất.

Các bệnh liên quan đến tim mạch như bệnh suy tim, bệnh thấp tim, bệnh hở van tim,… đều rất nguy hiểm đối với cơ thể mỗi chúng ta. Hơn thế, việc điều trị các bệnh tim mạch thường khá tốn kém và có nguy cơ tử vong cao. Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn phòng chống các bệnh tim mạch hiệu quả. Sau đây là một vài gợi ý về dinh dưỡng giúp bạn phòng bệnh suy tim:

1. Đa dạng các loại thực phẩm: Bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm thay vì một hoặc hai loại thực phẩm mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể.

Bệnh suy tim 1

Ăn đa dạng các loại thực phẩm

2. Ăn vừa đủ no: Bạn không nên ăn quá no vì sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều, có khả năng tăng cân và tạo sức ép cho tim, khiến bệnh suy tim ngày một nặng thêm.

3.Ăn đúng giờ và không bỏ bữa: Tuân thủ một chế độ ăn đúng giờ và đầy đủ 3 bữa/ngày sẽ giúp dạ dày tiết nhiều dịch vị và đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Bệnh suy tim 2

Nên ăn đúng giờ và đủ 3 bữa/ngày

4. Hạn chế thức ăn có nhiều chất béo: Bạn không nên ăn quá nhiều thịt cá, đặc biệt là các loại thịt mỡ, hoặc các đồ chiên xào nhiều dầu mỡ. Không ăn nước xào, nước ninh xương ống, xương cục; không ăn da, đầu, cổ, cánh, chân của các loại gia cầm; đồng thời hạn chế ăn phủ tạng động vật vì các loại thực phẩm này chứa nhiều cholesterol và không tốt cho người bị bệnh suy tim.

Bệnh suy tim 3

Hạn chế ăn các đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế các thực phẩm ngọt, chứa cồn và ăn ít muối để phòng ngừa bệnh tim mạch và một số bệnh khác thường gặp ở người già.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook