Hội thảo

Chữa bệnh loãng xương bằng Đông Y

10:01:47 - 27/08/2013 - admin

Bệnh loãng xương thường được điều trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa trong Tây y nhưng ít người biết đến cách điều trị loãng xương bằng đông y.

Điều trị bệnh loãng xương thường trong một thời gian dài, đòi hỏi sự kiên trì từ người bệnh và điều này biểu hiện rõ ràng hơn là khi áp dụng chữa trị bệnh loãng xương bằng Đông y.

Trong Đông y, để chữa trị bệnh loãng xương bạn có thể dùng các bài thuốc sau:

Cây mướp: Bạn lấy rễ hoặc dây mướp già ở gần gốc, sau đó đốt thành tro hoặc nghiền thành bột uống với rượu nhẹ. Hoặc dùng 60g hạt mướp tươi sao vàng, nghiền thành bột và uống với rượu nhẹ. Ngày uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Kiên trì áp dụng đều đặn bài thuốc này bệnh loãng xương sẽ dần khỏi.

Bệnh loãng xương 4

Rễ mướp hoặc hạt quả mướp giúp trị loãng xương

Đỗ trọng và tục đoạn: Lấy hai vị thuốc Đông y là đỗ trọng và tục đoạn, mỗi loại 15g, sắc nước uống và cho thêm một chút rượu để uống trước khi đi ngủ sẽ rất tốt cho việc điều trị bệnh loãng xương.

Hạt hẹ và hạt vừng: Mỗi loại lấy khoảng 10-15g sắc nước uống hàng ngày. Ngày uống 2-3 lần để thấy hiệu quả rõ rệt.

Kết hợp một số loại hạt và gừng: Hạt bí ngô 40g, đậu đỏ nhỏ 30g, lá lạc 20g, gừng khô 3g cho vào ấm và sắc nước uống hàng ngày. Hoặc dùng đậu đỏ nhỏ, xơ mướp và một ít củ hành ta sắc uống. Mỗi ngày uống 2-3 lần sẽ giúp điều trị bệnh loãng xương.

Bệnh loãng xương 5

Hạt vừng, hạt hẹ giúp trị bệnh loãng xương

Dưa chuột, đường đỏ và gừng gà: Hạt dưa chuột 12g, đường đỏ 30g, gừng gà 10g sắc nước uống ngày 1-2 lần sẽ rất tốt cho những người bị bệnh loãng xương.

Hạt bông, hành và tía tô: Lấy 40g hạt bông, 20g củ hành ta, và 10g lá tía tô sắc uống hàng ngày.

Bệnh loãng xương 6

Lá tía tô và hành cũng giúp trị bệnh loãng xương

Củ riềng, đậu tằm và cam thảo: Mỗi loại một ít, củ riềng 15g, đậu tằm 30g, cam thảo 3g, cho vào ấm và sắc nước uống ngày 1-2 lần sẽ giúp điều trị bệnh loãng xương hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng một trong các bài thuốc trên trong việc điều trị bệnh loãng xương. Tuy nhiên, với phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y thì bạn nên kiên trì và sử dụng thuốc đều đặn hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook