loading...

Hội thảo

Một số lưu ý trong điều trị bệnh loãng xương

14:52:46 - 26/08/2013 - admin

Bệnh loãng xương ở người già thường gây đau lưng, đau cột sống và nếu nặng có thể gây gãy xương. Bệnh loãng xương nếu được điều trị sớm có thể sẽ khỏi bệnh. Sau đây là một số lưu ý khi điều trị bệnh loãng xương.

Bệnh loãng xương thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên, đặc biệt là những người già khi chế độ ăn thiếu canxi và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương. Nếu bệnh đã nặng thì người bệnh cần dùng thuốc để giảm đau hoặc để điều trị dứt điểm bệnh. Tuy nhiên khi điều trị bệnh loãng xương bạn nên chú ý một số điều sau:

Bệnh loãng xương 1

Chế độ ăn thiếu canxi dễ gây loãng xương

Một số loại thuốc dùng để điều trị bệnh loãng xương thường khá tốn kém như Rocaltrol, Miacalcic, hay các thuốc giảm đau như: Tilcotil, Alaxan, Neo-pyrazon….  Tuy nhiên, một số loại thuốc thường có các phản ứng phụ kèm theo như viêm loét dạ dày hoặc cần kết hợp với việc bổ sung canxi, điều tiết nội tiết tố nữ,…. vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên điều trị theo chỉ dẫn của bác sỹ, không nên tự ý dùng các loại thuốc để tránh những hậu quả khó lường.

Bệnh loãng xương 2

Thuốc Rocaltrol giúp điều trị bệnh loãng xương

Bệnh loãng xương thường diễn ra âm thầm trong nhiều năm và thời kì đầu bệnh ít có các biểu hiện rõ ràng nên người bệnh thường không biết hoặc chủ quan không lo điều trị sớm. Vì vậy, để tránh tốn kém và điều trị bệnh có hiệu quả thì chúng ta nên kiểm tra sức khỏe định kì để phát hiện sớm bệnh loãng xương. Đặc biệt là những người bước vào tuổi trung niên, phụ nữ sau tuổi mãn kinh hoặc nếu thấy có các triệu chứng đau lưng thường xuyên thì hãy nghĩ ngay đến bệnh loãng xương và đi khám để kịp thời điều trị.

Bệnh loãng xương 3

Bổ sung chế độ ăn giàu canxi để phòng tránh bệnh loãng xương

Ngoài ra, để hạn chế bệnh loãng xương thì chúng ta nên bổ sung chế độ ăn có nhiều canxi với một số loại thực phẩm như ngũ cốc, trứng, sữa hoặc các loại rau quả giàu vitamin và khoáng chất giúp hấp thụ canxi tốt cho cơ thể. Đồng thời nên tập luyện thể thao đều đặn cũng rất tốt cho xương.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook