loading...

Hội thảo

Một số phương pháp giảm huyết áp cao hiệu quả

11:00:13 - 21/08/2013 - admin

Đối với người cao tuổi, bệnh huyết áp cao cực kì nguy hiểm. Nó không những kéo theo các bệnh tim mạch mà còn gây nên những biến chứng về sau. Vì vậy, một số cách sau đây sẽ giúp bạn giảm huyết áp cao hiệu quả.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp sẽ giúp bạn giảm huyết áp cao nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy bạn hãy chú ý một số điều sau:

1.Bổ sung cà chua vào chế độ ăn

Theo các nghiên cứu của một số nhà y học thì cà chua có chứa chất lycopene giúp giảm huyết áp cao rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên ăn đủ 4 quả cà chua với nhiều món khác nhau như uống nước ép, làm salad hoặc nước sốt cà chua… Lượng cà chua được nạp vào trong cơ thể sẽ giúp giảm huyết áp xuống nhiều lần và có lợi cho sức khỏe.

Huyết áp cao 1

Bổ sung cà chua trong thực đơn của người bị huyết áp cao

2.Vận động thường xuyên
Những người bị bệnh cao huyết áp, đặc biệt là những người cao tuổi và béo phì nên dành cho mình mỗi ngày 30 phút tập thể dục để có một sức khỏe dẻo dai và ổn định huyết áp. Các bài tập sử dụng nhiều cơ bắp luôn được khuyến khích để giảm huyết áp cao nhanh chóng.

Huyết áp cao 2

Những người bị bệnh huyết áp cao nên thường xuyên vận động

3. Ăn ít thực phẩm có chất béo
Một chế độ ăn ít chất béo, ít nồng độ cholesterol và nhiều rau, hoa quả, ngũ cốc nguyên cám và một số thực phẩm giàu đạm sẽ là thực đơn tốt cho những người bị bệnh cao huyết áp.

4. Châmcứu giúp giảm huyết áp
Châm cứu là phương pháp y học cổ truyền dùng nguồn điện nhỏ tác động lên những huyệt đạo của cơ thể, đặc biệt đối với những người bị cao huyết áp thì việc châm cứu ở vùng chân trước sẽ có tác dụng giảm huyết áp rõ rệt. Tuy nhiên đây là biện pháp cần áp dụng lâu dài và đều đặn thì mới có hiệu quả.

Huyết áp cao 3

Châm cứu giúp giảm huyết áp cao

5. Tậpyoga

Những người bị bệnh cao huyết áp có thể áp dụng các bài tập yoga giúp kéo căng các cơ, khớp đồng thời giúp cơ thể vận động với nhiều tư thế khác nhau. Việc tập luyện này giúp giảm đáng kể mệt mỏi và căng thẳng, giảm áp suất máu và nhờ đó giúp giảm huyết áp cao.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook