loading...

Hội thảo

Một số thuốc điều trị tai biến mạch máu não

10:13:37 - 05/08/2013 - admin

Tai biến mạch máu não là loại bệnh nặng, tỷ lệ tử vong cao và có nhiều di chứng. Bệnh thường gặp ở người có tuổi. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số loại thuốc giúp điều trị bệnh tai biến mạch máu não.

Tai biến mạch máu não là căn bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần não đột ngột bị ngưng trệ do nghẽn hoặc vỡ một nhánh động mạch não. Các biểu hiện của bệnh là mờ một hay hai mắt đột ngột, yếu nửa mặt hay yếu một nửa thân người, nhai nuốt thức ăn khó khăn, đau đầu, choáng váng, chóng mặt gây mất thăng bằng… Trong y học các loại thuốc điều trị tai biến mạch máu não thường có nhiều loại, kết hợp cả Đông y và Tây y, tuy nhiên các loại thuốc hay được sử dụng đối với những người bị bệnh tai biến mạch máu não là: Aspirin, Calcium, Coumadin, Fish Oil, Folic Acid, Heparin, Magnesium, Plavix, Potassium,… Hay trong Đông y có thể sử dụng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn cũng rất tốt giúp ngăn ngừa và phòng chống sự phát triển của bệnh.

An cung ngưu hoàng hoàn chữa bệnh tai biến mạch máu não

Thuốc An cung ngưu hoàng hoàn chữa bệnh tai biến mạch máu não

Ngoài việc kết hợp Tây y hay một số bài thuốc gia truyền thì một số bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não có thể là các món ăn được nấu từ gạo như: Cháo gạo trai, sò dùng cho những người có huyết áp cao, tai biến mạch máu não, nhức đầu, chóng mặt… Cháo gạo tẻ hoa cúc phù hợp với những người mắc chứng trúng phong, huyết áp tăng, nhức đầu, chóng mặt. Tuy nhiên, đối với những người cao tuổi mắc chứng tỳ hư, đái đường thì không được dùng. Hay món cháo hoàng kỳ, bạch thược, quế, dùng cho trường hợp bị di chứng sau tai biến mạch máu não….

Cháo gạo nấu trai sò giúp trị tai biến mạch máu não

Cháo gạo nấu trai sò giúp trị tai biến mạch máu não

Có thể nói tai biến mạch máu não là một bệnh nguy hiểm, gây nhiều tử vong, thường từ tuổi trung niên trở lên. Vì vậy, những người bị bệnh tai biến mạch máu não cần chú ý theo dõi thường xuyên và sử dụng thuốc điều trị tai biến mạch máu não theo đúng chỉ định của bác sỹ.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook