loading...

Hội thảo

Một vài dấu hiệu của bệnh tim to

18:57:11 - 16/08/2013 - admin

Một trái tim bình thường khỏe mạnh phải phù hợp với cơ thể giúp cơ thể hoạt động tốt nhất. Khi cơ thể của bạn có các biểu hiện như nhịp tim bất thường, khó thở, sưng phù bạn hãy đi khám ngay vì bạn đã có thể mắc các bệnh về tim, có thể là bệnh tim to.

Bệnh tim to hay còn gọi là triệu chứng tim mở rộng, một trái tim có kích thước bình thường thì kích thước của tim phải nhỏ hơn một nửa đường kính hay bề ngang của lồng ngực, nếu lớn hơn thì được cho là tim to.

Bệnh tim to 1

Bệnh tim to khiến đau ngực, khó thở

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tim to có thể là do làm việc quá sức, hoạt động thể chất quá độ, sử dụng thuốc hay hậu quả của việc không chữa trị bệnh cao huyết áp…. Khi bị bệnh tim to, người bệnh thường có những triệu chứng như: đau ngực, nặng ngực, khó thở, mệt mỏi, bị ngất đi, rối loạn nhịp tim, và nếu nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh tim to 2

Dùng điện tâm đồ để phát hiện bệnh tim to

Nếu nghi ngờ mình bị bệnh tim to, có thể đi khám tâm điện đồ electrocardiogram ở các bệnh viện là rõ nhất. Sau đó nếu bạn có dấu hiệu hoặc đã bị bệnh tim to thì nên chú ý hạn chế làm việc quá sức, nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục đều đặn, cung cấp đầy đủ dưỡng chất để không bị thiếu máu, chữa trị bệnh áp huyết cao, không nên ăn hay dùng quá nhiều chất đạm, ăn ít mặn và đặc biệt tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Giảm cân để đỡ gây áp lực lên tim, uống nhiều nước mỗi ngày. Đồng thời dùng thuốc lợi tiểu và một vài loại thuốc theo chỉ định của bác sỹ để giúp tim bớt sưng, kiểm soát huyết áp.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook