Hội thảo

Người Mỹ phòng bệnh đau cột sống thế nào?

22:24:41 - 15/10/2013 - admin

Cột sống là một phần quan trọng trong hệ thống thần kinh trung ương, nó có nhiệm vụ trong việc cùng với dây thần kinh ngoại biên, truyền tải các thông điệp đến não để điều khiển cơ thể. Vì vậy, khi cột sống bị đau sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vấn đề sức khỏe như: đau cơ, tê liệt thần kinh….Hãy xem các phương pháp giúp người Mỹ tránh xa bệnh đau cột sống nhé!

1. Luôn giữ cơ thể ở tư thế đúng

Người Mỹ phòng bệnh đau cột sống thế nào1

Đau cột sống ảnh hưởng đến dây thần kinh

Nghiên cứu tại Trường Đại học San Francisco (Mỹ) cho biết những người có tư thế đi, đứng, ngồi sai lệch sẽ gây tê, mỏi các hệ cơ xung quanh cột sống dẫn đến đau cột sống. Ngoài ra, đi đứng và ngồi không đúng tư thế còn gây ra các bệnh lý khác như: trầm cảm, ợ chua, đau nửa đầu, giãn dây chằng…..

Tư thế đúng: giữ cho cột sống cong một cách tự nhiên theo sinh lý ở vùng cổ và thắt lưng. Nhưng người phải ngồi làm việc cả ngày nên chọn nghế vừa tầm chân để có thể chạm đất thoải mái, lưng tựa vào nghế để phần thân trên ngả về sau, máy tính kê ngang tầm mắt. Đi, đứng giữ cho vai giữ được thăng bằng thường xuyên theo trục cơ thể, tránh các trường hợ khom, cúi lưng.

2. Phơi nắng trước 8h sáng và sau 5h chiều

Người Mỹ phòng bệnh đau cột sống thế nào2

Nắng tự nhiêm giúp cơ thê rhaaps thụ vitamin D

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ánh mặt trời có vai trò trong việc cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể, xua tan cảm giác mệt mỏi, tác dụng tích cực lên hệ xương khớp, chữa đau cột sống,  và tăng cường khả năng miễn dịch….Mỗi ngày bẹn nên giành từ 10 – 20 phút để phơi nắng, giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tự nhiên tốt nhất.

3. Thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống

Người Mỹ phòng bệnh đau cột sống thế nào 3

Omega 3 từ cá là thức ăn tốt cho hệ xương

Thức ăn hàng ngày đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến cột sống của chúng ta, chế độ dinh dưỡng giàu protein, chất béo và trái cây tương cho một cuộc sống khỏe mạnh

Cải thiện và tăng cường khả năng của cột sống nên bổ sung các loại vitamin như B-complex avf chất béo Omega3 có nhiều trong cá và một số loại trái cây và quả kiwwi, tía tô…

4. Thở bụng sâu để tăng tính đàn hồi của dây thần kinh cột sống

Hít thở bụng sâu làm cơ bụng, cơ đáy chậu và hệ thống dây thần kinh vận động tích cực thúc đẩy khí huyết. Thực hiện động tác hít sâu, thở ra thật chậm và từ từ ép sát bụng dưới hàng ngày giảm các các nguy cơ mắc bệnh đau cột sống, tăng cường sức khỏe và sự đàn hồi của dây thần kinh, giảm đau và tạo cảm giác thư giãn.

5. Ngủ đủ giấc và đúng tư thế để cột sống khỏe

Thiếu ngủ có thể làm bạn bị đau cột sống và lưng, nên ngủ đủ 8 tiếng/ ngày. Không nên tiếp xúc ví thiết bị điện trước khi đi ngủ như là tivi và điện thoại di động.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook