loading...

Hội thảo

Nguyên nhân gây đau cột sống

18:21:26 - 31/08/2013 - admin

Những người hay phải ngồi làm việc lâu hoặc công việc ít vận động thường bị đau cột sống. Tuy nhiên, đau cột sống còn do sự liên đới từ nhiều căn bệnh khác mà thành.

Bệnh đau cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau và thường khiến người bệnh khó chịu khi đi lại, di chuyển hoặc đứng lên ngồi xuống. Hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách điều trị đúng đắn và kịp thời. Sau đây, là một số nguyên nhân gây nên bệnh đau cột sống:

Đau cột sống do căng cơ, co thắt và bong gân cột sống

Tổn thương cơ lưng, dây chằng hay căng cơ là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến gây đau cột sống cho bạn, khi bạn lao động quá sức, nhấc vật nặng không đúng cách hay có tư thế vận động không đúng sẽ dễ gây đau cột sống cho bạn.Tránh làm những việc quá sức, nâng vác các vật nặng, vận động nhẹ nhàng, đúng cách sẽ giúp bạn hạn chế được chứng đau cột sống xảy ra.

Đau cột sống 1

Đau cột sống do căng cơ, co thắt và bong gân cột sống

Đau cột sống do ảnh hưởng từ bệnh viêm khớp

Nguyên nhân gây đau cột sống có thể do ảnh hưởng từ các bệnh về xương khớp như viêm khớp, thoái hóa cột sống thắt lưng, bệnh gai cột sống, thoát vị của các đĩa liên hợp, những bệnh trên sẽ làm ảnh hưởng đến các đốt sống làm các đốt sống dồn ép lên nhau gây đau cột sống, hay làm cho cột sống bị đơ cứng, đau nhức.

Đau cột sống 2

Đau cột sống có thể do ảnh hưởng từ bệnh viêm khớp

Đau cột sống do ảnh hưởng từ bệnh thoát vị đĩa đệm

Khi cơ thể ta luôn trong tình trạng hoạt động quá sức, hoặc là do tuổi tác sẽ làm cho các đĩa đệm bị bào mòn dẫn đến những chấn thương gây ảnh hưởng đến cột sống. Đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí ban đầu sẽ chạm đến các dây thần kinh ở cột sống gây đau cột sống. Dây thần kinh chạy từ cột sống xuống chân là dễ bị tổn thương nhất, nó là đau phần sống lưng chạy xuống phần chân.

Đau cột sống do loãng xương

Người già thì chất lượng xương khớp sẽ giảm dần, bệnh loãng xương rất phổ biến ở người già và nó là một trong các nguyên nhân gây đau cột sống cho người già, những hoạt động nặng dễ khiến xương bị rạn vỡ gây đau cho cột sống.

Đau cột sống 3

Đau cột sống do ảnh hưởng từ bệnh loãng xương ở người già

Đau cột sống do viêm, lao cột sống

Ngoài những nguyên nhân trên thì còn rất nhiều nguyên nhân cũng gây đau cột sống cho bạn như: bệnh vẹo cột sống, ung thư cột sống, bệnh nhiễm khuẩn cột sống, bệnh lao cột sống,… Trong những trường hợp trên bạn nên đi đến các phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook