loading...

Hội thảo

Nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim nhanh

11:10:12 - 21/08/2013 - admin

Nhịp tim nhanh là biểu hiện của rối loạn nhịp tim và nếu bệnh kéo dài sẽ rất có hại cho cơ thể, đặc biệt là đối với những người cao tuổi. Vậy nguyên nhân nào gây rối loạn nhịp tim nhanh?

Nhịp tim nhanh là khi tim đập nhanh hơn bình thường và mặc dù không đáng lo ngại nhưng nếu để kéo dài sẽ dẫn đến triệu chứng của một bệnh tim nghiêm trọng hơn. Vì vậy, hãy nắm rõ các nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim nhanh để có cách xử lý và điều trị kịp thời.

Rối loạn nhịp tim nhanh 1

Căng thẳng, lo âu sẽ gây rối loạn nhịp tim nhanh

Nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim nhanh thường do căng thẳng, lo âu hoặc do tập thể dục quá sức, do dùng các chất kích thích như cafein, nicotin, do bị sốt hoặc do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Ngoài ra, Hormone thay đổi liên quan đến thai kỳ, kinh nguyệt hoặc thời kỳ mãn kinh hoặc dùng một số thuốc xịt hen suyễn có chứa chất kích thích cũng là nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim nhanh.

Rối loạn nhịp tim nhanh 2

Phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh cũng có thể bị rối loạn nhịp tim nhanh

Tuy nhiên, đôi khi tim đập nhanh có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng tiềm ẩn, chẳng hạn như tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp) hay một nhịp điệu bất thường (loạn nhịp tim). Loạn nhịp tim có thể bao gồm nhịp tim nhanh (nhịp tim nhanh), nhịp tim bất thường chậm (nhịp tim chậm) hoặc một nhịp điệu bất thường (rung nhĩ)…

Rối loạn nhịp tim nhanh 3

Nhịp tim bất thường, loạn nhịp được xem là triệu chứng của rối loạn nhịp tim nhanh

Rối loạn nhịp tim nhanh có thể xảy ra các nguy cơ như ngất xỉu, tim ngừng đập, đột quỵ hoặc suy tim,… Vì vậy, bạn nên có một chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp để ngăn chặn các nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim nhanh.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook