loading...

Hội thảo

Nguyên nhân xuất hiện các triệu chứng đau đầu

23:01:54 - 11/09/2013 - admin

Đau đầu không những khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và ảnh hưởng đến năng suất lao động mà nó còn là nguyên nhân chính của nhiều căn bệnh tiềm ẩn. Vậy các tác nhân nào gây ra triệu chứng đau đầu?

Đau đầu là triệu chứng thường thấy của những người làm việc quá sức hoặc sử dụng các chất kích thích có hại như cà phê, thuốc lá hoặc một chế độ ăn uống và sinh hoạt không điều độ. Vì vậy, để chữa trị căn bệnh này thì bạn nên loại bỏ các tác nhân gây ra triệu chứng đau đầu như vừa kể trên. Cụ thể:

Công việc

Công việc thường xuyên bị quá tải hoặc hay phải suy nghĩ nhiều sẽ khiến bạn luôn bị căng thẳng và đau đầu. Triệu chứng này có thể được loại bỏ nếu bạn có một chế độ nghỉ ngơi và làm việc vừa sức.

Triệu chứng đau đầu 1

Làm việc quá sức khiến bạn bị đau đầu

Cà phê

Cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung khi làm việc. Song nếu uống nhiều cà phê bạn sẽ thấy xuất hiện triệu chứng đau đầu. Bởi cà phê làm co thắt các mạch máu khiến cho việc tuần hoàn máu bị kém đi và máu không kịp đưa lên não nên dễ khiến bạn bị đau đầu, khó thở và thậm chí là hoa mắt, chóng mặt. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên hạn chế uống cà phê và các chất kích thích khác để có một sức khỏe tốt.

Mùi hương đậm đặc

Những mùi hương từ các loại mỹ phẩm hàng ngày như dầu gội, xà phòng, nước hoa đậm đặc,… hoặc mùi hương từ một số loài hoa có mùi thơm ngào ngạt như hoa sữa cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nửa đầu ở bạn. Bởi mùi hương có thể gây kích thích hệ thần kinh.

Triệu chứng đau đầu 2

Mùi hương quá đậm đặc cũng khiến bạn bị đau đầu

Phụ kiện của tóc

Buộc tóc quá chặt hoặc dùng cặp tóc, đeo bờm, tết tóc bím,… thường làm căng các mô liên kết trong da đầu và gây ra triệu chứng đau đầu dành cho bạn.

Hút thuốc

Khói thuốc có chứa chất nicotine vốn làm co các mạch máu trong não từ đó gây bệnh đau đầu cho bạn. Vì vậy bạn nên bỏ hút thuốc lá hoặc giảm sự tiếp xúc với khói thuốc sẽ có tác dụng rất lớn trong chữa trị cơn đau đầu từng chùm, một loại đau đầu thường xuyên và dữ dội, rất hiệu quả.

Bỏ bữa

Khi bị đói bạn cũng có thể bị đau đầu vì lúc này lượng đường trong máu giảm. Nếu dạ dày không tiếp tục được cung cấp đủ thức ăn, nó sẽ gây ra nhiều loại bệnh nghiêm trọng hơn. Vì vậy, để giảm triệu chứng đau đầu cách tốt nhất là bạn nên có chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và không nên bỏ đói cơ thể quá lâu.

Ngoài ra, việc thay đổi giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ hoặc tham gia các môn thể chất hao tổn nhiều sức lực cũng khiến bạn bị mắc chứng đau đầu.

 N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook