Hội thảo

Những cách giảm đau đầu gối

19:24:01 - 03/09/2013 - admin

Khi bị khớp hoặc vận động quá sức hoặc mang vác nặng lâu ngày có thể khiến bạn bị đau đầu gối. Những biện pháp giảm đau dưới đây sẽ rất có ích cho bạn.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bạn bị đau đầu gối như bạn bị bong gân, tổn thương dây chằng đầu gối, bị viêm khớp, gãy xương và trật khớp,… Sau đây là các cách giúp bạn giảm đau đầu gối nhanh và hiệu quả:

Khi bị đau đầu gối do chấn thương hoặc va chạm mạnh hoặc những cơn đau bất thường, việc đầu tiên mà bạn nên làm là chườm đá lạnh liên tục vào đầu gối. Đây là cách gây tê tức thời và giúp bạn làm dịu cơn đau nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn lưu ý là phải bọc đá trong túi nhựa hoặc vải mềm, tránh để đá tiếp xúc trực tiếp với da.

Đau khớp gối 1

Chờm đá là biện pháp giảm đau khớp gối nhanh nhất

Ngoài ra, khi đang bị đau đầu gối bạn nên tránh các hoạt động gập gối, tránh mang giày cao gót hoặc đi các loại giày cứng, không vừa với cỡ chân.

Một chế độ ăn hợp lý sẽ tốt cho bạn trong việc giảm đau khớp gối. Bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng có trong cá, đầu nành và một số loại quả mọng, bơ, hạt lanh, gừng,… Đồng thời ăn ít muối để không bị giữ nước và làm sưng tấy nơi khớp gối.

Đau khớp gối 2

Ăn ít muối để cơ thể không bị giữ nước, giảm sưng tấy khớp gối

Đặc biệt, nếu bạn bị đau đầu gối do viêm khớp thì nên chú ý chế độ ăn uống của mình, tránh một số thực phẩm như ớt xanh, cà tím, ớt bột, cà chua và khoai tây hoặc một số loại thực phẩm khác có chứa chất sotanine vì đây là một chất tác động đến khớp và sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Đau khớp gối 3

Hạn chế ăn ớt xanh, cà tím, khoai tây,… nếu bị đau khớp gối

Trên đây là một số cách giúp bạn giảm đau khớp gối rất nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên chú ý các nguyên nhân dẫn đến bệnh đau khớp gối của mình để có biện pháp chữa trị đúng cách. Đồng thời, đi khám bệnh theo định kì để phát hiện sớm và điều trị bệnh cho dứt điểm.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook