loading...

Hội thảo

Phẫu thuật giúp điều trị thoái hóa khớp gối?

23:15:31 - 09/09/2013 - admin

Thoái hóa khớp gối là căn bệnh phổ biến ở người già và tùy vào tình trạng của người bệnh mà các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cho phù hợp. Song nếu bệnh đã nặng thì cách tốt nhất để điều trị thoái hóa khớp gối đó là phẫu thuật.

Ngoài các phương pháp dùng thuốc và phục hồi chức năng thì bạn có thể được tiến hành phẫu thuật để điều trị thoái hóa khớp gối, đặc biệt là khi bệnh đã ở mức độ nặng. Các phương pháp phẫu thuật sẽ bao gồm:

1. Phương pháp mổ nội soi

Phẫu thuật mổ nội soi chính là phương pháp giúp giảm đau hiệu quả trong điều trị thoái hóa khớp gối ở nhiều người. Tuy nhiên, đây là phương pháp mà bạn nên chú ý vì không phải tất cả mọi trường hợp đều được áp dụng cách điều trị này.

Điều trị thoái hóa khớp gối 1

Mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật giúp điều trị thoái hóa khớp gối

Để mổ nội soi thoái hóa khớp gối, ban đầu bạn sẽ được gây tê và sau đó các bác sĩ sẽ rạch một vài đường nhỏ dưới da rồi đưa dụng cụ nội soi vào trong khớp gối để kiểm tra và làm sạch khớp gối. Tiếp đó, có thể cắt hoạt mạc đang bị viêm bằng dao đốt điện, lấy bỏ những mảnh sụn bị bong ra… Đối với tổn thương mất sụn có thể tiến hành can thiệp ghép sụn hoặc kích thích các mô ở khớp phát triển làm đầy phần sụn đã mất.

Điều trị thoái hóa khớp gối 2

Thoái hóa khớp gối gây nguy hiểm cho người già

2. Phương pháp đục xương chỉnh trục

Một phương pháp khác trong điều trị thoái hóa khớp gối là đục xương chỉnh trục. Biện pháp này chỉ được áp dụng khi quá trình thoái hoá làm bào mòn lớp sụn được khu trú trong một ngăn của khớp gối, đồng thời gây biến dạng khớp gối.

Điều trị thoái hóa khớp gối 3

Phẫu thuật giúp điều trị bệnh thoái hóa khớp gối

3. Thay khớp nhân tạo

Đôi khi bạn được khuyến cáo rằng, nên điều trị thoái hóa khớp gối bằng cách thay khớp nhân tạo khi triệu chứng của bệnh đã trở nên khá nguy hiểm. Cách điều trị này khá phù hợp, bởi lúc này, khớp gối đã hư trầm trọng, lớp sụn đã bị bào nhiều liệt,…

N.A              

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook